Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 20:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Chủ Nhật, 04/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ ban hành cảnh báo du lịch tại Mexico sau vụ nổ bến phà

(ANTV) -Đại sứ quán Mỹ tại Mexico vừa đưa ra cảnh báo về du lịch ở phía Đông Nam Mexico sau vụ nổ bến phà làm 25 người bị thương, trong đó có một số công dân Mỹ.

Cảnh báo được đưa ra cùng ngày với việc phát hiện thêm thiết bị nổ trên chiếc phà thuộc sở hữu của Công ty  Barcos Caribe  tại  Cozumel. Cảnh báo cấm nhân viên Chính phủ Mỹ sử dụng bất cứ chiếc phà du lịch nào trong khu vực, thông báo cho khách du lịch thận trọng, mua bảo hiểm du lịch và bảo hiểm y tế, liên lạc với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán gần nhất để được trợ giúp.
 
Vụ nổ vào ngày 21/2 diễn ra trên phà Barco Caribe 1 thuộc sở hữu của Công ty Barcos Caribe trong khi phà đang neo đậu ở Playa del Carmen. Phà di chuyển giữa Playa del Carmen và Cozumel có sức chứa 400 người nhưng chỉ chở 104 người vào thời điểm xảy ra vụ nổ. 
 
Bão mạnh tấn công Đông Bắc Mỹ, 5 người thiệt mạng
 
Ngày 2/3, một trận bão mùa Đông mạnh, mang tên Riley, với sức gió lên tới 129 km/h kèm mưa to và tuyết đã tấn công các khu vực Đông Bắc nước Mỹ, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.
 
Theo Cơ quan Khí tượng quốc gia Mỹ, các cơ quan chức năng đã đưa ra báo động lũ từ bang New Jersey đến bang Massachusetts, đi kèm với cảnh báo bão và gió từ khu vực Đông Bắc đến Trung Đại Tây Dương. Thành phố New York - nơi tập trung đông dân cư nhất nước Mỹ, có thể không phải hứng chịu tuyết rơi dày song sẽ phải hứng chịu một lượng mưa đáng kể.
 
Còn tại thủ đô Washington và các khu vực ngoại ô, hầu hết các cơ quan chính phủ và các trường học công lập đã phải đóng cửa khi gió giật mạnh, lên tới hơn 96km/h.
 
Trong khi đó, khoảng 1,7 triệu hộ gia đình và doanh nghiệp ở miền Đông Bắc và Trung Tây đã bị rơi vào tình cảnh mất điện./.

 

Thăm dò khán giả