Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 23:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 7, 13/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp đối phó với siêu bão sắp đổ bộ

(ANTV) -  Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban bố tình trạng khẩn cấp nhằm đối phó với cơn bão nhiệt đới Barry dự kiến tràn vào thành phố New Orleans, thuộc bang Louisiana, miền Nam nước này vào dịp cuối tuần.

 

Theo Trung tâm Bão quốc gia (NHC), bão Barry hiện đã gây lũ lụt nghiêm trọng ở nhiều khu vực thuộc New Orleans và dự kiến sẽ gia tăng cường độ trong ngày 12/7 hoặc sáng sớm 13/7 khi cơn bão áp sát bờ biển bang Louisiana.

Việc ban bố tình trạng thảm họa quốc gia, được đưa ra theo đề nghị của Thống đốc bang Louisiana John Bel Edwards, sẽ cho phép các cơ quan liên bang triển khai các nguồn lực cần thiết để thực hiện các hoạt động cứu trợ khẩn cấp. Trong khi đó, Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) thông báo sẽ tạm ngừng các hoạt động thực thi pháp luật trong vấn đề nhập cư tại những khu vực thuộc diện ban bố tình trạng khẩn cấp.

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật sửa đổi liên quan biện pháp trừng phạt Nga

Hạ viện Mỹ ngày 12/7 đã thông qua dự thảo ngân sách quốc phòng sửa đổi tài khóa 2020, trong đó có quy định về việc áp dụng biện pháp trừng phạt đối với nợ công của Nga.

 

Sáng kiến này do các đại diện của đảng Dân chủ từ bang California khởi xướng. Theo đó, dự thảo này cũng bao gồm cả cơ chế để dỡ bỏ lệnh trừng phạt. Điều này có thể xảy ra nếu Washington kết luận rằng Nga không can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ, ít nhất là trong một kỳ bầu cử, và nếu Quốc hội đồng ý với điều này.

Quốc hội Mỹ trước đó đã thông qua một số biện pháp trừng phạt Nga với cáo buộc nước này can thiệp vào cuộc bầu Tổng thống Mỹ năm 2016 ngay cả khi chưa tiến hành cuộc điều tra. Nga kiên quyết bác bỏ cáo buộc này và khẳng định đó là cáo buộc vô căn cứ. Ngay cả cuộc điều tra của Mỹ do Công tố viên đặc biệt Robert Mueller tiến hành vừa kết thúc tháng 5 vừa qua cũng khẳng định không có bằng chứng cho thấy Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

BT
Thăm dò khán giả