Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 10:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:14, Thứ 4, 12/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp do siêu bão Florence

(ANTV) - Tiếp sau bang Virginia, Maryland và South Carolina, chính quyền thành phố Washington đã ban bố tình trạng khẩn cấp nhằm đối phó với siêu bão Florence, đang tăng cường độ và được dự báo sẽ là 1 trong những cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào nước Mỹ trong năm nay.

Thông báo cho hay, lệnh tình trạng khẩn cấp có hiệu lực ngay lập tức, nhằm đảm bảo người dân có đủ nguồn lực để tránh bão Florence, dự kiến sẽ đổ bộ vào đất liền vào ngày mai (13/9).

Hiện đã có khoảng 1,5 triệu cư dân ở khu vực Bờ Đông nước Mỹ được lệnh sơ tán. Trường học tại 26 trong tổng số 46 hạt của bang South Carolina đều đóng cửa từ ngày 11/9. Chính quyền bang North Carolina cũng ban bố lệnh sơ tán khoảng 300.000 người.

Theo Trung tâm Dự báo bão quốc gia Mỹ, bão Florence đang có với sức gió vùng gần tâm bão lên tới 220 km/h và sẽ còn mạnh lên sau khi tràn vào đất liền.

Brazil: Đảng Lao động thay ứng cử viên Tổng thống

Cựu Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva vừa tuyên bố chính thức rút lui và để người liên danh ứng cử phó Tổng thống với mình, ông Fernando Haddad ra thay thế trong cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng tới.

Quyết định của ông Lula da Silva được đưa ra 2 tuần sau khi Tòa án Bầu cử Tối cao Brazil ra phán quyết nhà lãnh đạo cánh tả không thể tham gia tranh cử, do đang thụ án 12 năm tù giam với tội danh tham nhũng.

Việc thay đổi ứng cử viên cũng đã được thông qua tại hội nghị của đảng Lao động ở thành phố miền Nam Curitiba khi đã tới thời hạn chót theo lệnh của Tòa án buộc đảng cánh tả tìm ứng cử viên thay thế. Ông Lula đã bị giam giữ ở Curitiba kể từ tháng 4 đến nay.

Bất chấp việc đang phải thụ án tù, ông Lula, 72 tuổi, vẫn nhận được sự ủng hộ của đông đảo cử tri Brazil, khi liên tục dẫn đầu trong các cuộc thăm dò dư luận.

 

Thăm dò khán giả