Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 12:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:30, Chủ Nhật, 18/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ bác tin có kết luận cuối cùng về vụ nhà báo Jamal Khashoggi

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ mới đây khẳng định Washington chưa có được kết luận cuối cùng về vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi tại lãnh sự quán Ả Rập Xê Út ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) hồi tháng trước.

 

Tuyên bố được đưa ra sau khi có thông tin cho rằng Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã quy trách nhiệm cho Thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed bin Salman về vụ việc trên.

Trước đó, ngay trên chuyến bay tới California để thị sát tình hình cháy rừng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) báo cáo về vụ nhà báo Khashoggi bị giết hại, với kết luận rằng Thái tử Mohammed bin Salman có liên quan tới vụ việc, dựa trên nhiều bằng chứng thu thập được, đặc biệt là đoạn băng ghi âm mà Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp.

Dù vậy, Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định, báo cáo của CIA chưa phải là bản kết luận cuối cùng của chính phủ Mỹ. Vẫn còn nhiều câu hỏi chưa được giải đáp, và Mỹ sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với các nước liên quan, đặc biệt là Ả Rập Xê Út và Thổ Nhĩ Kỳ để làm sáng tỏ vụ sát hại ông Khashoggi. Washington cũng khẳng định sẽ vẫn duy trì mối quan hệ chiến lược với quốc gia đồng minh Vùng Vịnh./.

 

BT
Thăm dò khán giả