Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 17:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:56, Thứ 4, 22/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ áp đặt trừng phạt với Nga liên quan đến Triều Tiên

(ANTV) - Mỹ đã áp đặt thêm trừng phạt đối với công dân và công ty của Nga liên quan tới các hoạt động mà Washington cáo buộc gây hại trên mạng và vấn đề Triều Tiên. Động thái này ngày sau đó đã vấp phải chỉ trích từ phía Nga.

Thông báo của Bộ Tài chính Mỹ cho hay, các công ty của Nga bị trừng phạt gồm Vela-Marine và Lacno S.R.O, được cho là đã giúp một công ty khác của Nga né tránh các lệnh trừng phạt nhằm vào hoạt động trên mạng của Moskva mà Washington cho rằng "có hại". Các biện pháp trừng phạt cũng nhằm vào 2 cá nhân khác.

Ngoài ra, Bộ Tài chính Mỹ cũng áp đặt trừng phạt với 2 công ty vận tải biển của Nga với cáo buộc trợ giúp các hoạt động trái phép của Triều Tiên.

Phản ứng trước vụ việc này, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố Moskva không thấy có bất cứ bằng chứng hay lý do gì để Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga. Ông Ryabkov khẳng định, Moskva sẽ có những biện pháp đáp trả, như thường lệ, mà không gây ảnh hưởng đến lợi ích của đất nước./.

 

Hàn Quốc: Mỹ sẽ duy trì trừng phạt Triều Tiên tới khi phi hạt nhân hóa

Trong một thông báo đưa ra mới đây, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha tuyên bố Mỹ dự kiến áp đặt các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng không có những biện pháp thiết thực để phi hạt nhân hóa.

Ngoại trưởng Kang Kyung-wha cũng chỉ rõ bất đồng giữa các đồng minh về đề nghị mới đây của Bình Nhưỡng. Bà nhấn mạnh Hàn Quốc là một "bên liên quan chủ chốt", là láng giềng của Triều Tiên, trong khi đó Mỹ ưu tiên việc phi hạt nhân hóa. Tuy nhiên, nòng cốt của sự phối hợp giữa các đồng minh là chia sẻ sự hiểu biết về những tình hình liên quan.

Ngoài ra, bà Kang Kyung-wha cho biết Mỹ giữ vững lập trường duy trì trừng phạt nhằm dỡ bỏ vũ khí hạt nhân ở Triều Tiên, có khả năng sẽ có thêm nhiều hành động tới khi Bình Nhưỡng đưa ra các biện pháp thiết thực.

Về tranh cãi liên quan tới kế hoạch thành lập văn phòng liên lạc liên Triều, bà Kang Kyung-wha cho hay Seoul và Washington đang tham vấn.

 

Ấn Độ tuyên bố thiên tai nghiêm trọng tại khu vực lũ lụt

Ấn Độ vẫn đang phải đối mặt với đợt lũ lụt tồi tệ nhất trong 1 thế kỷ qua, kể từ khi mùa mưa bắt đầu ở nước này hồi cuối tháng 7. Hiện tại, bang Kerala, miền Tây Nam Ấn Độ là nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất cả về người và tài sản. Chính phủ quốc gia Nam Á này vừa tuyên bố lũ lụt tàn phá ở bang Kerala là một thảm họa thiên tai nghiêm trọng.

Theo thống kê, hơn 1 triệu người đang phải tạm trú tại các cơ sở lánh nạn vì đợt lũ lụt tồi tệ nhất trong 100 năm qua ở bang này. Ngoài ra, lũ lụt tại bang Kerala đã cướp đi sinh mạng của hơn 410 người. Mưa lũ cũng đã phá hủy nhiều tài sản và diện tích hoa màu, trong khi báo động đỏ đã được công bố ở tất cả 14 quận, huyện thuộc bang.

Khi được tuyên bố là khu vực thiên tai nghiêm trọng, chính quyền bang Kerala sẽ nhận được nhận nhiều tiền trợ cấp và các hỗ trợ khác từ Chính phủ Ấn Độ.

 

BT
Thăm dò khán giả