Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 06:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 6, 02/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ áp đặt trừng phạt mới đối với Venezuela nhằm vào xuất khẩu vàng

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo ông đã ký một sắc lệnh nhằm vào hoạt động xuất khẩu vàng của Venezuela, động thái gia tăng áp lực kinh tế lên quốc gia dầu mỏ.

 

Ông D.Trump cho biết sắc lệnh mà ông ký sẽ giúp Mỹ có các biện pháp trừng phạt với tài sản và quyền lợi với bất cứ cá nhân, tổ chức nào có giao dịch vàng với các cá nhân, thực thể trong nền kinh tế Venezuela.

Trong bài phát biểu tại Miami, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton cáo buộc rằng Venezuela đã sử dụng giao dịch vàng để có nguồn tài chính “thực hiện các hoạt động bất hợp pháp, hỗ trợ các tổ chức tội phạm”.

Hồi tháng 9, Mỹ đã ban hành lệnh trừng phạt chống lại Venezuela, trong đó có nhằm tới Đệ nhất Phu nhân Venezuela Cilia Flores và các quan chức trong nội các của Tổng thống Nicolás Maduro.

Hàng trăm nhân viên Google đình công phản đối quấy rối tình dục

 

Hàng nghìn nhân viên Google trên toàn cầu đã tổ chức đình công tập thể nhằm phản đối tình trạng quấy rối tình dục và bất bình đẳng giới trong công ty. Vụ việc bị phanh phui sau bài điều tra đăng tải cuối tháng 10 vừa qua, tiết lộ hàng loạt nhân viên của công ty Internet này từng dính líu tới bê bối tình dục.

Nhân viên Google ở London, Tokyo, Singapore và một số nơi khác đã đồng loạt rời khỏi văn phòng làm việc vào buổi sáng. Những người tham gia còn đưa ra một số yêu cầu với Google, trong đó bao gồm giải pháp chấm dứt lạm dụng tình dục, phân biệt đối xử, bình đẳng trong cơ hội và lương thưởng với tất cả nhân viên.

Cuộc biểu tình diễn ra sau khi tờ Thời báo New York công bố bài viết về một số lãnh đạo Google bị cáo buộc quấy rối tình dục, song lại được hãng trả tiền để ra đi.

Trước đó, Google đã sa thải 48 nhân viên bị tố cáo có hành vi quấy rối tình dục trong suốt 2 năm qua, trong số đó có 13 người là các quản lý cấp cao.

BT
Thăm dò khán giả