Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 19:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:03, Thứ 6, 02/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ áp đặt trừng phạt 3 quan chức Triều Tiên sau vụ thử tên lửa

(ANTV) - Mỹ đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với 3 quan chức cấp cao của Triều Tiên liên quan đến các chương trình vũ khí của nước này, sau vụ thử tên lửa xuyên lục địa (ICBM) lớn nhất và mới nhất của Bình Nhưỡng trong tháng 11.

Bộ Tài chính Mỹ đã đưa các quan chức Triều Tiên gồm: Jon Il Ho, Yu Jin, và Kim Su Gil vào danh sách trừng phạt, những người này trước đó cũng nằm trong danh sách trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) hồi tháng 4. Các quan chức này đóng một vai trò lớn trong việc phát triển vũ khí hủy diệt hàng loạt ở Triều Tiên.

Các lệnh trừng phạt nói trên được đưa ra sau vụ việc Triều Tiên thử ICBM hôm 18/11 và giữa lúc có những quan ngại rằng Triều Tiên có thể nối lại việc thử bom hạt nhân kể từ năm 2017.

Về phía Triều Tiên, nước này khẳng định phi hạt nhân hóa là điều không còn được bàn đến, đồng thời cáo buộc Mỹ và các đồng minh theo đuổi các chính sách "thù địch", khiến Bình Nhưỡng không còn lựa chọn nào khác ngoài việc mở rộng quân đội.

Tân lãnh đạo da màu đầu tiên của đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ

Đảng Dân chủ đã chọn ông Hakeem Jeffries là người lãnh đạo đảng tại Hạ viện Mỹ. Như vậy, ông Hakeem Jeffries là người sẽ kế nhiệm bà Nancy Pelosi và trở thành lãnh đạo da màu đầu tiên của đảng Dân chủ tại Hạ viện.

Trong bức thư đề nghị các đồng nghiệp ủng hộ nỗ lực tranh cử của mình, ông Hakeem Jeffries nhấn mạnh cam kết đối với các vấn đề như công bằng chủng tộc, bạo lực súng đạn và quyền sinh sản. Trong vai trò mới, ông Jeffries cũng được kỳ vọng sẽ duy trì các lĩnh vực như mối quan hệ của Mỹ với Israel.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện dự kiến phải đối mặt với thách thức dẫn dắt đảng Dân chủ giành lại đa số ghế tại Hạ viện trong cuộc bầu cử năm 2024. Sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vừa qua, đảng Cộng hòa đã giành được đa số ghế tại Hạ viện Mỹ.

 

BT
Thăm dò khán giả