Thứ bảy, ngày 08/10/2022 - 05:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:07, Thứ 7, 17/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Muôn cách đón Xuân mới vui nhộn

(ANTV) - Để chào đón năm mới Mậu Tuất 2018, tại Singapore đã tổ chức 1 cuộc thi thời trang vô cùng sôi động dành cho những chú chó, linh vật của năm.

 

35 chú chó với những bộ trang phục độc đáo bước lên sàn diễn cùng với chủ nhân. Mỗi lượt diễn chỉ có 20s, với các tiêu chí đánh giá từ trang phục, độ ăn ý. Ban tổ chức đã chọn ra cặp đôi chó được giải nhất là Max và Zuzu với bộ trang phục Vòng xe may mắn./.
 
Chú sư tử biển viết thư pháp đón năm mới

 

Cũng nằm trong hoạt động đón năm mới, công viên hải dương Yokohama Hakkeijima ở Nhật Bản đã huấn luyện 1 chú sư tử biển viết thư pháp chữ “Tuất” rất thuần thục, điêu luyện, khiến nhiều du khách thích thú.
 
“Ông đồ” sư tử biển có tên là Mr.Chen, là giống sư tử biển Nam Mỹ, năm nay 13 tuổi. Chen rất thông minh và được huấn luyện để thực hiện những màn biểu diễn có độ khó cao. Ngậm trong miệng chiếc bút được thiết kế đặc biệt, Chen hoàn thành các bức thư pháp chữ “Tuất” 1 cách vô cùng thuần thục khiến mọi người thích thú, vui vẻ trong dịp chào đón năm mới.
 
Trung Quốc: Câu đối mừng xuân dài 73m

 

Tại Trung Quốc, 1 tòa nhà cao tầng tại thành phố Thâm Quyến mới đây đã treo 2 câu đối dài để chào đón năm mới.
 
Hai câu đối có nền đỏ, chữ vàng, dài 73m, rộng 10m, trải dài 30 tầng của tòa nhà. Ở giữa là đèn lồng đỏ, hoa mai đỏ và mây cát tường. Theo giới chức thành phố, 2 câu đối biểu thị ý chí và quyết tâm sáng tạo, đổi mới của người dân.

“Xuân tới, chúc đất nước cải cách đổi mới, đồng bào Trung Quốc thêm tuổi mới”
“Năm Mậu Tuất thịnh vượng, không ngừng sáng tạo, chúc mừng nhân dân thành phố”.

BT
Thăm dò khán giả