Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 22:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:09, Thứ 2, 18/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mức độ lây lan sốt xuất huyết tại Mỹ Latinh cao nhất lịch sử

(ANTV) -WHO cảnh báo các đợt bùng phát dịch sốt xuất huyết đã tăng đáng kể trên toàn thế giới trong vài thập kỷ qua và hiện đây là bệnh truyền nhiễm qua muỗi có tốc độ lây lan cao nhất thế giới.

 

Ngày 17/11, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công bố báo cáo cập nhật về tình hình diễn biến của bệnh sốt xuất huyết trên toàn cầu, trong đó cảnh báo số ca lây nhiễm tại Mỹ Latinh - 2,7 triệu người trong 10 tháng đầu năm, trong đó có 1.206 người chết - là mức cao nhất ghi nhận được trong lịch sử khu vực này.
 
5 quốc gia có số người nhiễm sốt xuất huyết cao nhất thế giới trong năm nay đều là các nước Mỹ Latinh, đứng đầu là Brazil với hơn 2 triệu trường hợp, tiếp đó lần lượt là Mexico, với gần 214.000 trường hợp; Nicaragua, với 157.500 trường hợp; Colombia, với 106.000 trường hợp; và Honduras, với 96.400 trường hợp.
 
Ngoài Mỹ Latinh, Bangladesh cũng là nước chịu nhiều ảnh hưởng từ bệnh truyền nhiễm này, với 92.000 ca, cao nhất kể từ khi ghi nhận lần bùng phát dịch đầu tiên trong lịch sử vào năm 2000.
 
WHO cảnh báo các đợt bùng phát dịch sốt xuất huyết đã tăng đáng kể trên toàn thế giới trong vài thập kỷ qua và hiện đây là bệnh truyền nhiễm qua muỗi có tốc độ lây lan cao nhất thế giới.

Italy: Thành phố Venice tiếp tục ngập nặng

 

Tại Italy, đợt triều cường hiếm thấy tại thành phố Venice tiếp tục diễn biến phức tạp khi hôm qua, mực nước tại đây đã lên tới 150cm, biến tuần qua trở thành tuần tồi tệ nhất của thành phố này trong gần 150 năm, làm trầm trọng thêm tình trạng ngập lụt tại đây.
 
Nước đã ngập toàn bộ quảng trường St. Mark cũng như nhiều địa danh nổi tiếng khác của thành phố. Hàng trăm công nhân phải nỗ lực giúp người dân đối phó với tình trạng ngập lụt khẩn cấp.
 
Dự báo triều cường có thể đạt mức đỉnh 110 cm trong những ngày tới, tức là thấp hơn so với tuần trước. Đây là cơ hội để nhà chức trách và người dân đánh giá lại thiệt hại cũng như có điều kiện khắc phục tình trạng ngập lụt.
 
Hôm 14/11, chính phủ Italiy đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp tại Venice. Chính phủ cũng quyết định chi khẩn cấp 20 triệu euro để hỗ trợ cho Venice cùng các khu vực lân cận bị ảnh hưởng trong trận lụt.
 
Khai mạc triển lãm hàng không lớn nhất Trung Đông
 

 

Ngày 17/11, triển lãm Hàng không Dubai đã khai mạc tại thành phố Dubai của Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE). Triển lãm diễn ra trong bối cảnh ngành chế tạo máy bay vẫn đang gặp 1 số khó khăn, đặc biệt với Boeing, khi tập đoàn chế tạo máy bay của Mỹ vẫn chưa thoát khỏi cuộc khủng hoảng liên quan đến dòng máy bay 737 MAX.
 
Triển lãm hàng không Dubai được đánh giá là là cơ hội để các tập đoàn chế tạo đưa ra trình làng những mẫu máy bay hiện đại nhất với nhiều tính năng mới. Ngoài các máy bay dân dụng, triển lãm lần này cũng giới thiệu 1 số máy bay quân sự, với nhiều công nghệ mới.
 
Hãng hàng không Emirates cho biết hãng dự kiến sẽ ký thỏa thuận mua 1 số máy bay Airbus A350 và A330 neo, cũng như hoàn tất việc mua 40 máy bay Boeing 787 Dreamliners.
 
Triển lãm kéo dài từ ngày 17-21/11./.

 

Thăm dò khán giả