Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 05:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:44, Chủ Nhật, 14/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mùa thu trên những cánh đồng nho ở Italia

(ANTV) -Vùng nông thôn Umbria, miền trung Italia vào những ngày này, nơi đây trở nên vô cùng quyến rũ với những gam màu tuyệt đẹp, đặc biệt là những cánh đồng nho như được khoác lên bộ áo mới.

Ở vùng nông thôn xung quanh thị trấn Montefalco, vùng Umbria, có rất nhiều vườn nho. Khi mùa thu đến, cây nho bắt đầu thay lá, những ngọn đồi nhấp nhô trở thành một biển màu cam và đỏ. 
 
Người dân địa phương tận dụng tối đa thời gian này để thưởng ngoạn và chạy bộ giữa những cánh đồng nho đầy màu sắc. Nhiều nhiếp ảnh gia cũng tranh thủ tới đây để ghi lại những hình ảnh đẹp của vườn nho.
 
Anh Pier Paolo Metelli, Nhiếp ảnh gia nói:“Nơi đây thật tuyệt vời. Những mảng màu sắc cứ đan xen từ ngọn đồi này sang ngọn đồi khác, không có sự trùng lắp. Nếu lạc trên những con đường, bạn chỉ có thể thốt lên rằng “thật khó tin”. Năm nay, những vườn nho còn đẹp hơn mọi năm bởi chúng vẫn còn nguyên lá”.
 
Chưa cần nhìn vào những bức ảnh nghệ thuật của các nhiếp ảnh gia, khung cảnh tại Umbria cũng đã giống như một bức tranh nhiều màu sắc rực rỡ, mà vẫn nhẹ nhàng, tinh khiết. Umbria cũng là một vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng của Italia.
 
 
Một nghệ sĩ người Palestine đã mở lớp học nhạc cho nhiều đối tượng ở Dải Gaza, để mọi người có cơ hội được tìm hiểu và thử sức với nhiều loại nhạc cụ khác nhau.
 
Một nghệ sĩ người Palestine đã mở lớp học nhạc cho nhiều đối tượng ở Dải Gaza, để mọi người có cơ hội được tìm hiểu và thử sức với nhiều loại nhạc cụ khác nhau.
 
Nghệ sỹ Khader El-Bayed  mang đến cho người dân ở Dải Gaza một cơ hội hiếm có để học cách chơi nhạc cụ ngay trong nhà của ông. Ông là nghệ sỹ chuyên về đàn vĩ cầm nhưng vẫn có thể chơi được nhiều loại nhạc cụ khác.
 
Lớp học của nghệ sĩ Khader có học sinh ở nhiều độ tuổi khác nhau, trong đó có cả trẻ em. Lớp thường có 10-15 học viên, tuy nhiên, trong thời điểm dịch bệnh COVID-19, lớp học chỉ còn 3-4 học viên.
 
Dải Gaza chỉ có một học viện âm nhạc, chính vì vậy, các lớp học nhạc như của nghệ sĩ Khader trở nên rất quý giá và mang lại giá trị tinh thần lớn cho người dân.
 
Bơi qua hồ Titicaca khuyến khích bảo vệ môi trường 
 
Cũng trong nỗ lực kêu gọi nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, ba nhà hoạt động người Pháp đã thực hiện thử thách bơi qua hồ Titicaca ở Bolivia. Họ là một vận động viên Paralympic, một vận động viên Olympic và một nhà thám hiểm sinh thái.
 
Ba thành viên đã lập nên mội đội mang tên “Titicaca Challenge” (tạm dịch Thử thách trên hồ Titicaca). Thử thách sẽ kéo dài trong 8-10 ngày, theo đó mỗi thành viên sẽ thay phiên nhau bơi trên hồ. Vừa bơi, họ vừa kéo theo một chiếc thuyền nặng khoảng 500kg, trên đó có thức ăn, quần áo và cũng sẽ là nơi họ nghỉ ngơi.
 
Chiếc thuyền này được tạo thành từ những vật liệu tái chế và được thiết kế đặc biệt, cho phép một người có thể kéo nó di chuyển suốt hành trình 122km. Mục tiêu mà 3 nhà hoạt động môi trường đặt ra là kêu gọi mọi người ngừng việc xả rác thải ra sông, hồ, đại dương.
 
Hồ Titicaca nằm ở độ cao 3.812m so với mực nước biển và được coi là hồ nước ngọt cao nhất thế giới.
Thăm dò khán giả