Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 12:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 3, 05/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ nghiêm trọng gây thiệt hại nặng tại nhiều nước

(ANTV) - Mưa lũ gây thiệt hại ở nhiều nước trên thế giới, công tác cứu hộ vẫn đang được triển khai.

Đợt mưa lũ lớn nhất từ đầu năm đến nay diễn ra trên diện rộng tại khắp các tỉnh miền Nam của Trung Quốc đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản, theo đó, tính đến hết ngày hôm qua, 3/7, tại 26 tỉnh thuộc khu vực phía Nam Trung Quốc chịu thiệt hại do mưa lũ, đã có 186 người thiệt mạng, 45 người mất tích, 56.000 căn nhà đổ sập và gần 32 triệu người chịu ảnh hưởng, ước tính thiệt hại trực tiếp về kinh tế là gần 10 tỉ USD.

Mưa lũ liên tục khiến nước sông tại vùng trung và hạ lưu sông Trường Giang dâng cao, vượt mức báo động. Trước tình hình mưa lũ nghiêm trọng, cơ quan khí tượng Trung Quốc đã đưa ra mức cảnh báo màu vàng nhằm giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề tại Ấn Độ và Pakistan


Trong khi đó cùng ngày, 3/7, các quan chức Pakistan cho biết ít nhất 33 người, trong đó có 8 nhân viên an ninh, đã thiệt mạng sau khi trận mưa lớn đổ xuống huyện Chitral, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa ở Tây Bắc nước này, gây ra tình trạng lũ lụt. Trong khi đó, 17 người ở làng Ursoon vẫn bị mất tích trong khi nhiều người bị thương vì lũ do nước tràn sông.  Khoảng 30 ngôi nhà ở khu vực nằm gần biên giới giữa Pakistan và Afghanistan cũng đã bị phá hủy do mưa lớn.

Còn ở Ấn Độ, tại bang Uttarakhand, hầu hết các con sông lớn đều có mực nước ở mức báo động nguy hiểm. Số người thiệt mạng lên đến 16 người, và gần 20 người vẫn bị chon vùi trong đống đổ nát. Công tác cứu nạn cứu hộ vẫn đang được triển khai tại nhiều ngôi làng sau trận mưa lớn.

BT
Thăm dò khán giả