Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 02:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:58, Thứ 4, 21/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ lớn ở Tứ Xuyên (Trung Quốc) khiến hơn 13.000 du khách mắc kẹt

(ANTV) - Những ngày qua, mưa lũ lớn xảy ra tại nhiều địa phương của tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc, gây nên lũ quét và sạt lở đất ở nhiều nơi, khiến giao thông bị gián đoạn trên diện rộng.

Tính đến nay, đã có ít nhất 4 người thiệt mạng, hơn chục người mất tích, hơn 13.000 du khách bị mắc kẹt. Đa số trong số đó đã được đưa đến nơi an toàn, song vẫn còn khoảng gần 100 người chưa thể ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Nhiều tuyến đường giao thông chính bị sạt lở không thể lưu thông, thậm chí bị cô lập. Đập thủy điện tại địa phương đang trong tình trạng báo động khẩn cấp, có thể bị tràn bất cứ lúc nào. Nhiều nơi không có điện và bị cắt đứt liên lạc với bên ngoài.

Được biết, tình trạng mưa lớn đã xảy ra tại Tứ Xuyên từ hôm 19/8 đến nay gây nên lũ quét và sạt lở đất ở nhiều nơi. Ban chỉ huy phòng chống lụt bão địa phương đã phải phát đi cảnh báo lũ màu vàng. Công tác khôi phục giao thông, liên lạc tại địa phương đang được gấp rút tiến hành.

Mỹ kêu gọi Liên hợp quốc gia hạn trừng phạt Iran

Ngày 20/8, Mỹ đã hối thúc Liên hợp quốc gia hạn nghị quyết trừng phạt đối với Iran liên quan đến cấm vận vũ khí và hạn chế đi lại đối với một số nhân vật trước khi các biện pháp này hết hiệu lực vào tháng 10/2020.

Tuyên bố tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho rằng quỹ thời gian đang dần thu hẹp để tiếp tục thực thi hoạt động hạn chế năng lực của Iran. Ông Pompeo cho rằng một khi nghị quyết này hết hạn, Iran sẽ được "giải phóng" khỏi mọi hạn chế và "có thể gây ra hỗn loạn mới". Theo ông, Liên hợp quốc cần phải cân nhắc để ngăn chặn điều đó.

Tháng 7/2015, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã thông qua Nghị quyết 2231, theo đó áp đặt lệnh cấm vận vũ khí và hạn chế đi lại đối với 24 cá nhân Iran sau khi Tehran và Nhóm P5+1 gồm 5 nước thường trực của Hội đồng bảo an gồm Nga, Mỹ, Anh, Pháp, Trung Quốc và Đức đạt được thỏa thuận hạt nhân, có tên gọi chính thức là Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA). Theo đó, lệnh cấm vận đối với Iran sẽ kết thúc vào ngày 18/10/2020.

 

Thăm dò khán giả