Thứ tư, ngày 12/05/2021 - 12:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 3, 07/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ kỷ lục khiến 44 người thiệt mạng tại Nhật Bản

(ANTV) - Các trận mưa lớn vào cuối tuần qua trút xuống khu vực Kyushu, Tây Nam Nhật Bản đã khiến số người thiệt mạng vì lũ lụt và lở đất đã tăng lên 44 người, trong khi đó 15 người vẫn còn đang mất tích.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã ra cảnh báo thiên tai khẩn cấp, mức cao nhất, đối với các tỉnh trong vùng là Fukuoka, Nagasaki, Saga đồng thời kêu gọi người dân tại khu vực Kyushu thực hiện các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo an toàn.

Tính đến chiều 6/7, ước tính khoảng 254.000 người trong vùng đã được đi sơ tán. 40 nghìn người gồm cảnh sát, lực lượng phòng vệ, nhân viên cứu hộ đã được huy động để hỗ trợ người dân. Dự báo mưa lớn sẽ còn tiếp diễn cho tới hết tuần này.

Những khu cách ly đặc biệt của các y bác sĩ Philippines

Chiến trường nào cũng có biết bao gian khổ, trận chiến nào cũng có những mất mát, hi sinh. Tại Philippines, từ 30/1, khi ca nhiễm đầu tiên chính thức được phát hiên, rất nhiều y bác sĩ đã bước vào cuộc chiến khốc liệt này. Nhiều người trong số họ đã phải chấp nhận cách ly bản thân ngay tại chính ngôi nhà của mình, vì sức khỏe của người thân và cộng đồng. 

BT
Thăm dò khán giả