Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 19:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Thứ 4, 26/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lớn gây ngập lụt diện rộng tại thủ đô Indonesia

(ANTV) - Dù mới chỉ tháng 2, chưa đến mùa mưa bão, nhưng thủ đô Jakarta của Indonesia đã chịu tới 2 trận lụt nghiêm trọng, khiến tổng cộng 60 người thiệt mạng, ảnh hưởng gần 180.000 người.

Mưa lớn trong ngày 25/2 đã khiến hàng chục khu vực quanh thủ đô Jakarta ngập lụt nặng. Tại nhiều khu vực nước ngập tới 1,27m. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại và thương vong trong trận ngập lụt này, song tình trạng mất điện và giao thông tê liệt đã được ghi nhận tại nhiều nơi.

Theo Cơ quan giảm nhẹ thiên tai ndonesia, có ít nhất 81 khu vực bị ngập nước với hàng chục tuyến đường hoàn toàn phải đóng cửa, một số tuyến đường sắt cũng ngừng hoạt động. Tình hình ngập lụt có nguy cơ nghiêm trọng hơn khi mưa lớn dự báo sẽ kéo dài trong ngày.

Người nhện nhặt rác ở Indonesia

Indonesia là quốc gia gây ô nhiễm biển lớn thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc. Nước này đã cam kết sẽ giảm 70% nguồn rác thải đổ ra biển vào năm 2025. 

Nhằm nâng cao ý thức người dân về việc giữ gìn vệ sinh môi trường, một người đàn ông 36 tuổi tại thành phố Pare-pare, Indonesia đã hóa trang thành Người nhện và cần mẫn đi nhặt rác mỗi ngày. Việc làm của anh đã được lan tỏa ra cả nước, khi anh thường xuyên xuất hiện trên truyền hình để chia sẻ về công việc của mình. 

BT
Thăm dò khán giả