Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 04:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:00, Thứ 4, 09/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa bão tại Nhật Bản, Trung Đông hứng chịu bão cát

(ANTV) -Những diễn biến tiêu cực của tình hình thời tiết tại Nhật Bản và Trung Đông đang khiến người dân tại các khu vực này tổn thất lớn.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 18 có khả năng đổ bộ vào phía Tây và Đông Nhật Bản trong ngày hôm nay 9/9, mưa lớn và kéo dài đã xuất hiện tại khu vực này khiến hàng trăm ngàn người rơi vào tình trạng cảnh báo sơ tán.

Mưa lớn kéo dài khiến đường xá bị ngập úng 

Theo chính quyền địa phương, nhiều ngôi nhà tại tỉnh Chiba đã bị tốc mái, trong khi một số tuyến đường sắt của tỉnh Nagano cũng bị ngừng trệ. Công tác khắc phục hậu quả sẽ được triển khai sau khi mưa có dấu hiệu ngớt.

Bão cát tại một số quốc gia Trung Đông

Người dân phải đeo khẩu trang để tránh bão cát khi ra ngoài

Trong khi đó tại một số quốc gia Trung Đông như Syria, Li-băng, Jordan, trận bão cát được đánh giá là tồi tệ nhất trong lịch sử đã tấn công vào các thành phố khiến nhiều tuyến giao thông bị ngừng trệ, các trường học phải đóng cửa, trong khi lượng người nhập viện liên quan đến các bệnh đường hô hấp tăng đột biến.

Chính quyền các quốc gia cảnh báo, trận bão cát này có thể kéo dài đến cuối tuần, và khuyến cáo người dân nên có các biện pháp bảo vệ sức khỏe khi đi ra ngoài.

 

BT
Thăm dò khán giả