Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 15:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:13, Chủ Nhật, 04/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa bão ở Ấn Độ khiến nhiều người thiệt mạng

(ANTV) - Tại Ấn Độ, tình hình mưa bão kéo dài những ngày qua đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân ở các thành phố miền Bắc nước này.

 

Trong ngày 3/8, mưa lớn đã khiến nhiều khu vực ở thành phố Mumbai ngập nặng, ảnh hưởng đến dịch vụ đường sắt, hàng không. Do triều cường dâng cao, nhiều tuyến đường phải ngừng hoạt động. Dự báo mưa lớn sẽ còn tiếp tục trong 24 giờ tới. Người dân thành phố được khuyến cáo hạn chế đi lại đề phòng nguy cơ phương tiện đi vào vùng ngập nước.

Trong khi đó tại bang Gujarat, các vụ tai nạn do mưa lớn đã khiến ít nhất 6 người thiệt mạng trong 48 giờ qua. Hơn 4.000 người tại thành phố Vadodara và các vùng lân cận trong bang này đã phải sơ tán do mực nước sông dâng cao. Lực lượng ứng phó thảm họa thiên tai, cùng với sự hỗ trợ của quân đội nước này đã nhanh chóng được triển khai tới đây hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng.

Greenland mất gần 200 tỷ tấn băng trong 1 tháng

 

Nắng nóng và nhiệt độ cao kỷ lục tại châu Âu trong tháng 7 vừa qua đã tác động mạnh tới Greenland - vùng đất quanh năm là băng tuyết. Theo Viện Khí tượng Đan Mạch, Greenland đã mất tới gần 200 tỷ tấn băng chỉ trong tháng 7.

Với mức nhiệt cao kỷ lục 22 độ C, 197 tỷ tấn băng trên bề mặt của Greenland đã tan vào Đại Tây Dương. Ngày băng tan nhiều nhất là ngày 31/7 với khối lượng lên đến hơn 10 tỷ tấn.

Theo tính toán của các nhà khoa học, lượng băng tan chảy ở Greenland mỗi năm khiến nước biển dâng cao khoảng 0,7mm, và với tốc độ tan chảy như hiện nay, con số này có thể còn tăng. Hiện tốc độ băng tan chảy tại Greenland nhanh gấp 6 lần so với những năm 80 của thế kỷ trước. Đây là những con số đáng báo động về tình trạng ấm lên của Trái Đất.

B.T
Thăm dò khán giả