Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 05:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:02, Thứ 2, 14/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa bão, cháy rừng tại nhiều nước

(ANTV) - Bão và mưa lớn ngày 12/8 tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đã khiến hàng trăm chuyến bay bị hoãn. Chính quyền thành phố Bắc Kinh đã nâng cảnh báo thời tiết từ "vàng" lên "da cam"; đồng thời khuyến cáo sấm chớp, mưa đá, gió lớn cùng lượng mưa lên tới 70mm sẽ bao phủ thành phố.

 

Sân bay quốc tế Bắc Kinh kêu gọi hành khách nên kiểm tra, cập nhật các chuyến bay ra vào thành phố. Ước tính đã có gần 700 chuyến bay bị hoãn, hủy do thời tiết xấu. Thời tiết mưa bão cũng đang ảnh hưởng tới các sân bay ở thành phố Thượng Hải, Nam Kinh, Hàng Châu.

Bồ Đào Nha nỗ lực ngăn cháy rừng lan rộng

Trong khi đó, tại Bồ Đào Nha, Khoảng 1.800 lính cứu hỏa vẫn đang tiếp tục nỗ lực dập tắt cháy rừng tại miền Trung nước này, trong bối cảnh thời tiết nắng nóng khiến ngọn lửa lan rộng. Tính đến ngày 12/8, vẫn còn 10 đám cháy chưa được kiểm soát. Ngọn lửa đã lan rộng tới vùng ngoại ô thành phố miền Trung Abrantes, buộc người dân ở 6 ngôi làng xung quanh thành phố này phải đi sơ tán.

Cháy rừng tại Bolivia khiến hàng chục người thương vong

Còn tại Bolivia, đã có ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 10 người bị thương trong trận cháy rừng kéo dài 4 ngày qua tại bang Tarija, miền Nam nước này. Giới chức nước này ngày 12/8 cho biết lực lượng cứu hỏa đã kiểm soát được vụ cháy tuy nhiên hậu quả là tổng cộng 7.000 ha rừng bị tàn phá. Hiện các nhà chức trách đang đánh giá thiệt hại về môi trường và giải quyết hậu quả.

 

BT
Thăm dò khán giả