Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 14:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:17, Thứ 7, 09/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mũ robot kiểm tra thân nhiệt hành khách tại sân bay

(ANTV) - Người chiếc mũ bảo hiểm vốn là hình ảnh phổ biến ở Rome (Italia), khi hàng nghìn người đội mũ chạy xe Vespa dạo qua các khu phố cổ. Thế nhưng giờ đây, bạn có thể thấy chúng ngay trong sân bay quốc tế chính của thành phố.

 

Fiumicino là sân bay đầu tiên ở châu Âu sử dụng mũ bảo hiểm thông minh Robocop để kiểm tra thân nhiệt hành khách. Robocop được trang bị máy ảnh nhiệt. Người đeo có thể nhìn thấy hình ảnh nhiệt độ cơ thể của hành khách đang di chuyển theo thời gian thực. Khi 1 người có mức nhiệt độ bất thường, mũ sẽ đưa ra thông báo.

Robocop có thể kiểm tra nhiệt độ từ khoảng cách lên đến 7m. Hiện sân bay Fiumicino có 3 chiếc mũ bảo hiểm thông minh Robocop đang hoạt động.

Độc đáo ghế giãn cách xã hội tại Thổ Nhĩ Kỳ

 

Trong bối cảnh bắt đầu dần nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã ra mắt dòng ghế mới tại nơi công cộng để bảo vệ người dân.

Người dân thành phố Kestel, miền Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ, khi đến công viên sẽ được trải nghiệm băng ghế giãn cách được thiết kế vô cùng độc đáo. Dù dài tới 1,5m nhưng cả băng ghế chỉ có 2 chỗ ngồi ở 2 đầu, còn ở giữa là khoảng trống

Nhà chức trách địa phương cho biết, ý tưởng của băng ghế giãn cách xuất phát từ chiếc bập bênh để buộc mọi người không tiếp xúc quá gần. Các băng ghế chỉ được lắp đặt tạm thời và sẽ được sửa lại sau khi đại dịch kết thúc.

B.T
Thăm dò khán giả