Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 20:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Chủ Nhật, 06/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mozambique sẽ trao mảnh vỡ máy bay cho Malaysia

(ANTV) - Liên quan đến mảnh vỡ máy bay Boeing 777 vừa được tìm thấy ngoài khơi bờ biển Mozambique cách đây vài ngày, ngày 5/3, Cơ quan Hàng không dân dụng quốc gia Mozambique thông báo sẽ trao vật thể này cho nhóm chuyên gia Malaysia đang có mặt tại thủ đô Maputo và sẽ chờ kết quả giám định để cân nhắc triển khai tìm kiếm các mảnh vỡ khác được cho là của chiếc máy bay mất tích MH370.

Trả lời phóng vấn báo chí, Giám đốc Cơ quan Hàng không dân dụng quốc gia Mozambique, Joao de Abreu cho biết đã nhận được đề nghị liên lạc để điều tra về mảnh vỡ từ Australia và Malaysia và sẵn sàng hợp tác trong quá trình giám định.
 
Trước đó, ông Abreu cho rằng còn quá sớm để kết luận rằng đây là một mảnh vỡ của MH370. Ông bày tỏ nghi ngờ mảnh vỡ này trông quá sạch để có thể nằm dưới đại dương trong suốt hai năm qua. Ông nhấn mạnh không có chiếc máy bay nào bay qua không phận của Mozambique thông báo mất vật thể kiểu này.
 
Ngư dân địa phương ở Mozambique mới đây đã tìm thấy một mảnh kim loại dài khoảng 1m. Mảnh kim loại này đã được bàn giao cho Viện hàng không dân dụng quốc gia Mozambique ngày 2/3 vừa qua. Các chuyên gia quốc tế cho rằng vật thể trên có thể là một phần của bộ phận thăng bằng nằm ngang được gắn ở phần đuôi máy bay Boeing 777.
 
Nếu được xác nhận, đây sẽ là mảnh vỡ thứ hai của MH370 được tìm thấy. Trước đó, vào tháng 7/2015, người ta đã tìm thấy một mảnh vỡ sau đó được xác định của MH370 trôi vào bờ biển đảo Reunion thuộc Pháp ở Ấn Độ Dương./.
BT
Thăm dò khán giả