Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 04:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:32, Thứ 7, 20/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một trang mới trong quan hệ ASEAN - Hoa Kỳ

(ANTV) - Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt giữa Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Hoa Kỳ diễn ra tại thành phố Sunnylands của Mỹ là một dấu mốc mới trong quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - Hoa Kỳ.

Đồng thời thể hiện vai trò và vị thế quốc tế ngày càng cao của ASEAN cũng như mong muốn của các quốc gia thành viên ASEAN tranh thủ sự hợp tác của các đối tác trong việc duy trì hòa bình, an ninh khu vực, giữ được mức tăng trưởng cao, bền vững, thúc đẩy liên kết kinh tế và ủng hộ vai trò trung tâm của ASEAN.

Hội nghị khép lại sau hai ngày họp với một Tuyên bố chung tái khẳng định những nguyên tắc quan trọng sẽ định hướng sự hợp tác giữa ASEAN và Hoa Kỳ trong thời gian tới. Đây sẽ là phương hướng cho phát triển quan hệ trong khuôn khổ đối tác chiến lược với hai trọng tâm chính là kinh tế và chính trị - an ninh trong những năm tới.

Mời quý vị và các bạn theo dõi phần bình luận và đánh giá của khách mời là PGS.TS. Bùi Thành Nam - Phó Chủ nhiệm Khoa Quốc tế học, ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐH quốc gia Hà Nội:

 

BT
Thăm dò khán giả