Thứ năm, ngày 16/09/2021 - 19:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:40, Thứ 2, 12/01/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một tờ báo Bỉ bị dọa đánh bom

(ANTV) -Ngày 11/1, các văn phòng của tờ "Le Soir" (Bỉ), tờ báo đã đăng lại các hình vẽ của tạp chí Charlie Hebdo, đã phải sơ tán nhân viên sau khi nhận được lời đe dọa đánh bom nặc danh.

 
Phát biểu với hãng thông tấn Belga, người phụ trách trang quốc tế của tờ nhật báo tiếng Pháp này tại Bỉ cho biết có một cuộc điện thoại nặc danh gọi tới đe dọa ban biên tập của tờ báo, sau đó tất cả các nhân viên đã được sơ tán khỏi tòa nhà.
 
Cảnh sát sau đó đã lập tức phong tỏa con đường xung quanh tòa soạn báo. Tờ báo này là một trong số nhiều tờ báo khác tại châu Âu đã đăng lại các hình vẽ của tạp chí biếm họa Charlie Hebdo, trong đó có một số hình ảnh chế nhạo Nhà tiên tri Mohammed.
 
Trong khi đó, cũng trong ngày hôm qua, 1 tờ báo ở Hamberg, Đức đã bị phóng hỏa sau khi đăng lại những bức biếm họa của Charlie Hebdo, tạp chí bị tấn công khủng bố hôm 7/1.
 
Tờ nhật báo địa phương Hamburger đã bị ném đá và phóng hỏa vào 1h20(giờ địa phương). Tờ báo đã đăng lại ba bức biếm họa về đấng tiên tri Mohammed của tạp chí Charlie Hebdo trên trang nhất trong số xuất bản sau vụ thảm sát ở Paris. Hai nghi phạm đã bị bắt giữ và giới chức an ninh đang mở một cuộc điều tra xem liệu vụ tấn công có liên hệ với các bức biếm họa của Charlie Hebdo hay không.
 
Hai anh em tấn công tòa báo Pháp đều được huấn luyện ở Yemen
 
 
Cùng ngày, hai nguồn tin cấp cao của Yemen cho biết cả hai anh em Cherif và Said Kouachi - hung thủ tấn công tòa soạn báo "Charlie Hebdo" tại Paris, Pháp đã đến Yemen qua đường Oman vào năm 2011 và được huấn luyện sử dụng vũ khí tại sa mạc Marib - một thành trì của Al-Qaeda.
 
Một quan chức an ninh cấp cao giấu tên của Yemen cho biết "hai anh em này đã đến Oman ngày 25-7-2011, từ đây chúng được đưa tới Yemen và ở lại đó 2 tuần. Chúng đã gặp (nhà thuyết giáo của Al-Qaeda) Anwar al-Awlaki và sau đó được huấn luyện cách bắn súng trong 3 ngày tại sa mạc Marib. Chúng quay lại Oman và rời nước này hôm 15-8-2011 để trở về Pháp".
 
Một nguồn tin tình báo cấp cao của Yemen cũng đã xác định cả hai anh em này đều vào Yemen thông qua Oman vào năm 2011, đồng thời lý giải việc chúng dễ dàng thâm nhập nước này do lực lượng an ninh Yemen phải tập trung đối phó với các cuộc biểu tình mùa Xuân Arập làm chấn động nước này vào thời điểm đó.
 

 

BT
Thăm dò khán giả