Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 01:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:16, Chủ Nhật, 15/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một tiêm kích Thái Lan bị nạn, phi công thiệt mạng

(ANTV) - Ngày 14/1, một máy bay tiêm kích Gripen Jas 39 của không quân nước này đã bị gặp nạn trong một buổi biểu diễn tại thành phố Hat Yai, tỉnh Songkla.

 

Theo thông tin chính thức, một phi công đã thiệt mạng khi chiếc máy bay này bị đâm xuống đường băng trong buổi biểu diễn của không quân nhân Ngày Trẻ em tại Thái Lan. Truyền thông Thái Lan cho biết, một xe cứu hỏa cũng đã bị lật khi đến hiện trường để chữa cháy. Sân bay Hat Yai sau đó đã phải đóng cửa.

Mỹ gia hạn lệnh trừng phạt nhằm vào Nga thêm một năm

 
Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 13/1 đã gia hạn lệnh trừng phạt nhằm vào Nga, vốn được ban hành từ tháng 3/2014 vì tình hình tại Crimea và Ukraine.
          
Trước đó vào ngày 6/3/2014, Tổng thống Obama đã ban hành Sắc lệnh số 13660 về việc trừng phạt nhiều cá nhân và tổ chức của Nga. Thời hạn trừng phạt theo quy định sẽ kết thúc vào ngày 6/3 tới và ông Obama có nghĩa vụ thông báo cho Quốc hội về quyết định gia hạn hiệu lực của văn bản. Trong bức thư gửi lãnh đạo lưỡng viện Quốc hội, Tổng thống Obama liệt kê những vấn đề vẫn là mối đe dọa đối với Mỹ. Ông Obama lý giải quyết định gia hạn trừng phạt: "Hành động và chính sách của các cá nhân làm suy yếu tiến trình và cơ cấu dân chủ ở Ukraine; đe dọa hòa bình, an ninh, ổn định, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nước này; góp phần biển thủ chiếm đoạt nhiều tài sản; các hành động và chính sách của Chính phủ Nga, bao gồm dự định thôn tính Crimea và sử dụng lực lượng ở Ukraine".

Hạ viện Mỹ thông qua biện pháp đầu tiên tiến tới bãi bỏ chương trình y tế Obamacare

 

 
Hạ viện Mỹ ngày 13/1 đã thông qua biện pháp cần thiết để bắt đầu tiến trình bãi bỏ Chương trình bảo hiểm y tế giá rẻ, thường được biết đến với tên gọi Obamacare, bất chấp quan ngại về việc không có sẵn một chương trình thay thế và những tốn kém tài chính liên quan.

Với 227 phiếu thuận và 198 phiếu chống, Hạ viện đã nhất trí ra chỉ thị các ủy ban soạn thảo dự luật bãi bỏ chương trình này với mục tiêu đến ngày 27/1 tới có thể bãi bỏ Đạo luật Obamacare. Hai ngày trước, Thượng viện đã thông qua biện pháp tương tự.

Quyết định vừa thông qua ở Hạ viện và Thượng viện Mỹ không cần sự phê chuẩn của Tổng thống vì nó là một phần trong chu trình ngân sách nội bộ của quốc hội. Tuy nhiên, dự luật bãi bỏ Obamacare mới chỉ là dự thảo do vậy nó cần được cả hai viện Quốc hội thông qua và Tổng thống ký ban hành. Vào thời điểm đó, Tổng thống đắc cử Donal Trump đã nhậm chức. Trước đó, ông đã hối thúc lưỡng viện Quốc hội Mỹ có những bước đi nhanh chóng để bãi bỏ và thay thế chương trình trên của đảng Dân chủ.

BT
Thăm dò khán giả