Thứ ba, ngày 19/10/2021 - 10:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:16, Thứ 4, 20/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một số nước ban bố tình trạng khẩn cấp do COVID-19

(ANTV) - Một số quốc gia trên thế giới dường như đang chứng kiến số ca nhiễm mới và tử vong do COVID-19 cao chưa từng có. Diễn biến khó lường của dịch đã buộc các chính quyền phải đưa ra các biện pháp phòng ngừa mới.

 

Ngày 19/1, chính quyền tỉnh Okinawa ở cực Nam Nhật Bản đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về dịch COVID-19 trong bối cảnh số ca mắc bệnh tiếp tục gia tăng tại Nhật Bản. Trong đó có yêu cầu các nhà hàng, quán bar phải đóng cửa vào lúc 20h hằng ngày, người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết sau 20h. Tình trạng khẩn cấp dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 7/2.

Chính quyền Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) quyết định kéo dài các biện pháp giãn cách xã hội thêm một tuần nữa, cho đến ngày 27/1, đồng thời cho biết tình hình dịch bệnh tại vùng lãnh thổ này đang trở nên trầm trọng hơn.

Trong khi đó, kể từ ngày 22/1, ngoại trừ bang Sarawak, tất cả các bang và lãnh thổ liên bang khác ở Malaysia phải tái thực hiện Lệnh hạn chế di chuyển trong vòng 2 tuần để ngăn ngừa sự lây lan của dịch COVID-19.

Nga thông báo vaccine thứ hai đạt hiệu quả tuyệt đối 

 

Ngày 19/1, Cơ quan Giám sát và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Nga tuyên bố vaccine thứ hai ngừa bệnh COVID-19 của nước này đạt hiệu quả 100% dựa trên kết quả thử nghiệm lâm sàng. 

Nga đã bắt đầu thử nghiệm quy mô lớn vaccine EpiVacCorona, do Trung tâm Nghiên cứu virus và công nghệ sinh học nhà nước Vector phát triển, vào tháng 11/2020. Trước đó, Nga đã cấp phép cho vaccine Sputnik V, với hiệu quả đạt 92%. Trong một diễn biến khác, Anh cho biết sẽ thử nghiệm trung tâm tiêm vaccine phòng COVID-19 hoạt động 24/24 tại London trước cuối tháng 1 này. Nước này cam kết đảm bảo nguồn cung của vaccine Pfizer và AstraZeneca. Cùng ngày, Liên minh châu Âu (EU) bày tỏ mong muốn thiết lập một cơ chế cho phép chia sẻ lượng vaccine chưa dùng đến (dự trữ) với các quốc gia láng giềng nghèo hơn và các nước ở châu Phi. Theo kế hoạch, EU sẽ ưu tiên chia sẻ vaccine cho các nhân viên y tế và những người dễ bị tổn thương nhất tại các nước ở khu vực Tây Ban-căng, Bắc Phi và Tây sa mạc Sahara.

BT
Thăm dò khán giả