Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 09:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:05, Thứ 2, 18/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một nhân viên Đại sứ quán Anh tại Liban bị sát hại

(ANTV) - Ngày 17/12, một quan chức cấp cao giấu tên cho biết, một phụ nữ người Anh làm việc cho Đại sứ quán Anh tại Liban đã bị sát hại, Tuy nhiên theo dự đoán của giới chức địa phương thì việc dường như không phải do động cơ chính trị.

Giới chức địa phương xác nhận nạn nhân có tên là Rebecca Dykes, bị sát hại vào khoảng 4h sáng (giờ địa phương), thi thể đã được tìm thấy trên đường cao tốc và không có giấy tờ tùy thân nào. Đồng thời bước đầu đánh giá vụ việc này dường như không có động cơ chính trị. Bộ Ngoại giao Anh đã phát tuyên bố của gia đình nữ nhân viên ngoại giao xấu số trong đó cho biết sẽ làm tất cả để tìm ra nguyên nhân vụ việc cũng như yêu cầu truyền thông tôn trọng sự riêng tư của họ.

Ukraine: Biểu tình bùng phát thành bạo lực tại Kiev

Đã có hàng chục người bị thương trong các vụ đụng độ giữa cảnh sát và các nhà hoạt động chính trị trong cuộc biểu tình tại trung tâm thủ đô Kiev kêu gọi luận tội Tổng thống nước này Petro Poroshenko. Giới chức Ukraine đã xác nhận thông tin này trog một thông báo đưa ra ngày 17/12.

Theo Bộ Nội vụ Ukraine cho biết, có ít nhất 30 cảnh sát bị thương trong các vụ đụng độ. Trong khi đó, các phương tiện truyền thông của Ukraine đưa tin, nhiều người biểu tình cũng đã bị thương. Trước đó, cuộc biểu tình diễn ra một cách hòa bình tại phố Khreschatyk, trung tâm Kiev, sau đó đã bùng phát thành bạo lực khi những người biểu tình cố gắng xâm nhập vào một nhà hát gần đó và thiết lập một "trụ trở biểu tình". Cảnh sát đã bao vây nhà hát này nhằm ngăn chặn người biểu tình tiến vào. Theo cảnh sát, có khoảng 2.000 nhà hoạt động chính trị tham gia vào cuộc biểu tình do cựu Tổng thống Gruzia Mikheil Saakashvili dẫn đầu, người hiện đang là lãnh đạo đảng Phong trào các lực lượng mới đối lập ở Ukraine.
BT
Thăm dò khán giả