Thứ hai, ngày 27/06/2022 - 06:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:46, Thứ 6, 17/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một loạt nước châu Âu đối mặt nắng nóng bất thường

(ANTV) -Người dân Tây Ban Nha tiếp tục trải qua những ngày nắng nóng bất thường. Theo Cơ quan khí tượng quốc gia Tây Ban Nha, nhiệt độ tại nhiều khu vực ở nước này trong ngày 13/6 đã vượt 40 độ C, thậm chí 43 độ C.

Pháp cũng đang hứng chịu nắng nóng khiến hạn hán tại nhiều nơi trên cả nước trở nên trầm trọng hơn, nhiều nơi ghi nhận mốc nhiệt từ 38-40 độ C. Cơ quan y tế tại các quốc gia này đã cảnh báo người dân cần chú ý giữ gìn sức khỏe trong thời tiết nắng nóng.
 
Các chuyên gia cho biết, nếu con người tiếp xúc với ánh nắng quá lâu trong bối cảnh nhiệt độ cao như vậy sẽ cực kỳ nguy hiểm. Còn theo Tổ chức Y tế thế giới, nhiệt độ quá cao sẽ gây mệt mỏi cho cơ thể, tăng nguy cơ mắc bệnh về đường hô hấp và tim mạch.
 
Cháy rừng dữ dội tại miền Nam nước Pháp
 
Một đám cháy rừng nghiêm trọng đã xảy ra tại miền Nam nước Pháp do ảnh hưởng từ nắng nóng sớm chưa từng có trong nhiều thập kỷ. Hơn 100 lính cứu hỏa đã được huy động vào hôm qua để dập tắt đám cháy. Vụ cháy đã thiêu rụi 70 ha rừng. Mặc dù cơ bản được khống chế, song đám cháy vẫn có nguy cơ bùng phát trở lại. Theo dự báo, năng nóng vẫn sẽ tiếp tục diễn ra gay gắt tại Pháp. Dự kiến, ngày 17/6 sẽ là ngày đầu tiên trong lịch sử nước Pháp ghi nhận mức nhiệt vượt 40 độ C trước mùa Hè.
 
Lũ trên hơn 50 con sông ở hai tỉnh của Trung Quốc
 
 
Trung Quốc ngày 16/6 tiếp tục phát đi cảnh bão mưa lớn và lũ trên hơn 50 con sông ở 2 tỉnh Phúc Kiến và Quảng Tây đã vượt mức báo động. Gần 85.000 người đã phải sơ tán do lo ngại về an toàn.
 
Một số địa phương ở tỉnh Quảng Đông cũng phải phát đi báo động đỏ về lũ lụt, trong đó mới nhất là khu vực trung tâm thành phố Quảng Châu.
 
Trước đó, một đợt mưa lớn xuất hiện từ ngày 10/6 đã khiến mực nước trên 33 con sông ở Quảng Tây vượt mức báo động, 1 số nơi xảy ra hiện tượng lũ quét, gây ngập lụt nghiêm trọng, có nơi ngập tới 1,7 m. Theo dự báo của Cơ quan khí tượng Trung Quốc, cho đến ngày mai, miền Nam và miền Đông sẽ tiếp tục hứng chịu thêm một đợt mưa lớn, trong đó 1 số nơi xuất hiện mưa rất to với lượng mưa từ 100-180mm./.

 

Thăm dò khán giả