Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 12:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 2, 11/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một hành khách thoát chết do muộn chuyến bay ở Ethiopia

(ANTV) - Chuyến bay mang số hiệu ET 302  của hãng hàng không Ethiopian Airways chở theo 149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn đã đâm xuống 1 cánh đồng cách thành phố Addis Ababa  khoảng 60 km về khía Đông Nam, khiến toàn bộ 157 người thiệt mạng. Quốc hội Ethiopia vừa tuyên bố quốc tang trong ngày 11/3 để tưởng niệm các nạn nhân xấu số. Trong số các hành khách của chuyến bay này, có một người đàn ông may mắn thoát nạn, lý do là vì anh bị trễ chuyến bay.

 

Nam hành khách này là anh Ahmed Khalid. Theo lịch trình, anh bay từ thành phố Dubai của các tiểu vương quốc ả-rập thống nhất (UAE) tới Addis Ababa của Ethiopia, rồi từ đây sẽ đi chuyến bay mang số hiệu ET 302 tới Nairobi của Kenya. Tuy nhiên, do chuyến bay từ Dubai tới muộn giờ, anh không kịp bắt tiếp chuyến bay ET302 của Ethiopian Airlines khởi hành vào lúc 8h38 sáng 10/3.

Hành khách Ahmed Khalid: “Tôi trễ chuyến bay đầu tiên từ Dubai. Do đó, khi đến Addis Ababa, người ta nói rằng tôi phải chờ đón chuyến bay sau vào lúc 11 giờ, lúc đó tôi thấy hơi phiền hà một chút nhưng không có cách nào khác nên đành chấp nhận”.

Nhưng chính sự phiền hà vì phải chờ đợi chuyến bay khác, lại khiến anh Ahmed Khalid may mắn thoát nạn trong khi không đi trên chiếc máy bay Boing 737-800 MAX xấu số này.

Hành khách Ahmed Khalid cho biết: “Mọi người hỏi phi hành đoàn xem chuyện gì xảy ra nhưng không ai nói gì cả. Họ cứ đi đi lại lại đến khi một hành khách xem điện thoại và hay tin chuyến bay trước đó đã rơi sau khi cất cánh 6 phút”.

Bố của Ahmed Khalid đã ngồi hàng giờ tại sân bay quốc tế Jomo Kenyatta ở Nairobi để chờ đón con trai. Ông đã rất sốc khi được nhân viên an ninh thông báo chuyến bay mà ông chờ đợi đã bị rơi. Tuy nhiên sau đó ông đã vui mừng khôn xiết khi nhận được điện thoại của con trai nói rằng vẫn ở sân bay và đang chờ đi chuyến bay sau đó./.

BT
Thăm dò khán giả