Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 01:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 7, 30/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Moskva-Ankara nhất trí dự án đường ống khí đốt "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ"

(ANTV) - Ngày 29/3, Phát biểu họp báo chung với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu, ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố, nước này và Thổ Nhĩ Kỳ đang thực hiện hai dự án chung quan trọng, bao gồm nhà máy điện hạt nhân Akkuyu (NPP) và đường ống khí đốt "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ."

 

Tuyến đường ống khí đốt kép "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ" sẽ có công suất tối đa 31,5 tỷ m3/năm.

Đường ống đầu tiên sẽ vận chuyển khí đốt của Nga qua Biển Đen tới Thổ Nhĩ Kỳ phục vụ mục đích tiêu dùng trong nước và sẽ đi vào hoạt động trong năm nay.

Đường ống thứ hai sẽ vận chuyển khí đốt tới Nam Âu và Trung Âu.

Trong khi đó, một thỏa thuận hợp tác liên chính phủ nhằm xây dựng nhà máy Akkuyu được Moskva và Ankara ký hồi tháng 4/2018.

Tổng chi phí dự án này khoảng 20 tỷ USD. Thổ Nhĩ Kỳ dự tính đơn vị đầu tiên của nhà máy đi vào hoạt động vào năm 2023./.

Facebook điều chỉnh quy định quảng cáo chính trị trước thềm bầu cử EP

 

Phó chủ tịch bộ phận Giải pháp chính sách toàn cầu thuộc Facebook, Richard Allen thông báo mạng xã hội này sẽ giới thiệu một số công cụ mới để quản lý hoạt động quảng cáo chính trị trước thềm cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP), dự kiến diễn ra từ ngày 23 đến 26/5 tới.

Các công cụ này nhằm mục đích ngăn chặn nước ngoài can thiệp vào cuộc bầu cử, tăng cường minh bạch ở mọi dạng thức quảng cáo chính trị và phát hành quảng cáo.

Trong thời gian diễn ra vận động bầu cử EP, Facebook sẽ yêu cầu mọi quảng cáo chính trị có đính kèm thông tin của doanh nghiệp, tổ chức và người trả tiền; các nhà quảng cáo châu Âu phải có giấy phép tại nước sở tại để chạy quảng cáo chính trị; triển khai công cụ lưu trữ các quảng cáo chính trị; chặn mọi quảng cáo liên quan đến chính trị không hợp lệ từ giữa tháng 4 tới.

BT
Thăm dò khán giả