Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 02:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 5, 28/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Moskva cảnh báo IS âm mưu bắt cóc công dân Nga ở Thổ Nhĩ Kỳ

(ANTV) - Cơ quan Du lịch Liên bang Nga ngày 27/1, đã ban bố cảnh báo về việc các phần tử thánh chiến thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang lên kế hoạch bắt cóc công dân nước này ở Thổ Nhĩ Kỳ.

 
Thông báo cho biết, theo nguồn thông tin từ các cơ quan chức năng, các thủ lĩnh của nhóm khủng bố IS có kế hoạch bắt cóc công dân Nga ở Thổ Nhĩ Kỳ làm con tin, sau đó đưa họ tới các vùng lãnh thổ do IS kiểm soát để thực hiện "các vụ hành quyết công khai".
 
Thậm chí, những con tin này sẽ bị sử dụng làm "lá chắn sống" chống lại chính phủ Syria và các lực lượng liên minh.
 
Mặc dù hiện các hãng lữ hành Nga bị cấm tổ chức tour du lịch tới Thổ Nhĩ Kỳ, sau vụ không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay chiến đấu Su-24 của Nga ở khu vực biên giới với Syria hồi cuối năm ngoái, gây căng thẳng trong quan hệ 2 nước, cảnh báo trên được đưa ra đối với tất cả công dân, du khách Nga vẫn đang ở Thổ Nhĩ Kỳ.
 
Vấn đề người di cư: Đức sẽ đẩy nhanh việc trục xuất người nước ngoài phạm tội
 
 
Ngày 27/1, nội các Đức đã thông qua dự luật, theo đó sẽ đẩy nhanh việc trục xuất những người nước ngoài phạm tội ở Đức. Biện pháp này đã được các bộ trưởng Nội vụ và Tư pháp của Đức nhất trí trước đó, sau khi xảy ra các vụ tấn công và gây rối trong đêm Giao thừa tại thành phố Cologne của nước này.
 
Dự luật vừa được thông qua quy định người nước ngoài sẽ nhanh chóng bị trục xuất nếu đối tượng bị phạt tù, bất kể là tù giam hay án treo. Việc trục xuất cũng được quy định với hình thức phạm tội khác như xâm phạm cuộc sống, tài sản, thân thể, quấy rối tình dục hay tấn công cảnh sát.
 
Ngay sau các vụ tấn công, cướp bóc và quấy rối nhằm vào phụ nữ xảy ra ở thành phố Cologne trong đêm 31/12 vừa qua, Chính phủ liên bang Đức đã chủ trương nhanh chóng trục xuất những người nước ngoài phạm tội ở nước này.
 
Liên quan đến cuộc khủng hoảng người tị nạn, Chính phủ Đức ngày 26/1 tái khẳng định rằng cuộc khủng hoảng hiện nay chỉ có thể giải quyết bằng 1 giải pháp trên bình diện châu Âu, mà trước hết là khả năng kéo dài kiểm soát biên giới./.

 

Thăm dò khán giả