Thứ ba, ngày 19/10/2021 - 10:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 4, 06/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Môn đi bộ - đá bóng dành cho người cao tuổi tại Australia

(ANTV) - Bóng đá là môn thể thao đòi hỏi sự vận động cao độ, và có lẽ không phù hợp với người cao tuổi. Tuy nhiên, một cách thức mới của môn thể thao này đã xuất hiện với tốc độ chậm rãi, phù hợp với người già.

 

Có thể gọi đây là môn thể thao đi bộ - đá bóng, tức là chơi bóng với tốc độ chậm. Cách thức chơi bóng như thế này đã có ở Anh vài năm trước, và nay được mang đến thủ đô Canberra của Australia. Ban đầu chỉ có 10 người tham gia, nhưng giờ đây, câu lạc bộ Capital Football đã có tới hơn 200 cầu thủ cao tuổi gồm cả nam và nữ. Một vài người trong số họ chưa từng chơi bóng đá trước đây, một số thì có niềm đam mê lớn với trái bóng tròn.

Theo các chuyên gia, loại hình thể thao đi bộ - đá bóng này phù hợp với người trên 45 tuổi, kể cả những người từng gặp vấn đề với chức năng vận động. Ở đây, kỹ năng chơi bóng không quá quan trọng, mà chủ yếu là cơ hội để người chơi vận động và gặp gỡ nhau. Qua việc chơi bóng, họ tìm thấy lợi ích cả về thể chất lẫn tinh thần.

Quán cà phê nửa đêm ở Đài Loan, Trung Quốc

Tại nhiều khu phố ở Đài Loan, Trung Quốc gần đây xuất hiện những ngôi nhà nhỏ với tên gọi khá đặc biệt “Quán cà phê nửa đêm”. Sở dĩ có cái tên khác lạ như vậy là vì nơi đây không dành cho người, mà để phục vụ cho mèo hoang, những con vật hay đi tìm kiếm thức ăn vào ban đêm.

 

Những căn nhà này được sơn vẽ xinh xắn cho mèo hoang. Không phải chỉ một, mà có tới 45 căn nhà nhỏ như thế được bố trí ở các ngóch ngách của thành phố. Nhờ có dịch vụ đặc biệt này mà vài tháng gần đây, những con mèo hoang, mèo bị bỏ rơi đã được ăn no. Những người yêu động vật đã tới đây để chia sẻ thức ăn cho những chú mèo và đây cũng là cách để nâng cao nhận thức của cộng đồng với những loài vật bị bỏ rơi.

Uganda: Vượt qua đại dịch nhờ các tác phẩm nghệ thuật sáng tạo

Trong thời điểm đại dịch COVID-19 bùng phát, rất nhiều hình thức sáng tạo nghệ thuật đã ra đời để giúp người dân tạm quên đi nỗi đau dịch bệnh. Và tại Uganda, các nghệ sĩ cũng đã sử dụng nghệ thuật để bày tỏ cảm xúc và truyền đạt những thông điệp ý nghĩa.

 

Nghệ sĩ Yvette Nkoba - Uganda cho biết: "Đây là năm đầu tiên sự kiện này được tổ chức. Chúng tôi muốn mang đến đây những ý tưởng phục vụ cho cuộc sống hàng ngày của mọi người, nhưng được nghệ thuật hóa bởi bàn tay của các nghệ sĩ."

Hơn 20 tác phẩm nghệ thuật hiện đang được trưng bày tại Hội chợ nghệ thuật Art Market, Uganda. Nhiều nghệ sĩ đã lấy cảm hứng từ đại dịch COVID-19 để cho ra đời các tác phẩm nghệ thuật, các ca khúc hay các tác phẩm điêu khắc của mình. Các nghệ sĩ hy vọng tác phẩm của họ có thể truyền cảm hứng cho mọi người, giúp họ có thể cảm thấy sự bình thường trong cuộc sống hoặc cảm thấy được kết nối sau những khó khăn đã trải qua trong suốt 1 năm qua.

Nghệ sĩ Miti Kinaawola – Uganda cho biết: “Chúng tôi làm cho mọi thứ trở nên nghệ thuật hơn và dành chúng cho những người mà mình yêu thương, bởi vì trong bối cảnh phong tỏa vì dịch COVID-19, mọi sự kết nối đều bị ngưng trệ, cuộc sống cũng trở nên tẻ nhạt hơn rất nhiều".

Hiện số ca mắc mới COVID-19 tại Uganda vẫn tiếp tục gia tăng. Các buổi trưng bày nghệ thuật này được xem như một liệu pháp tinh thần giúp người dân vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả