Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 07:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:25, Chủ Nhật, 23/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Món ăn kỳ lạ khiến các nhà khoa học phải xét nghiệm ADN

(ANTV) - Ram Kand Mool là một món ăn vặt nổi tiếng, thường xuyên xuất hiện trên các góc phố ở Ấn Độ trong vài thập kỷ trở lại đây. Nó hình trụ, vỏ màu đỏ, ruột trắng ngà, trông giống như cái trống. Khi có khách đến mua, người bán hàng sẽ gọt bỏ lớp vỏ, rồi thái lát một miếng mỏng, xát chanh lên trên và đựng trên một tấm giấy báo cũ. Tuy nhiên, khi được hỏi về nguồn gốc của món ăn này, những người bán hàng lại không chịu tiết lộ.

 
Các nhà thực vật học Ấn Độ bắt đầu để ý đến món ăn này từ những năm 1980, nhưng cũng không xác định được chính xác đó là loại cây gì. Đến năm 2010, đáp án cho câu hỏi: "Ram Kand Mool thực sự làm từ gì" dần được sáng tỏ. Các nhà khoa học đã tiến hành xét nghiệm ADN trên một lát mỏng của món ăn. Kết quả chỉ ra nó có ADN trùng khớp với ADN của cây Thùa đến 89%. Nếu ăn chúng với một số lượng lớn sẽ rất độc.
 
Đó là lý do người bán chỉ cung cấp cho người mua ở dạng thái lát mỏng. Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng tình về nguồn gốc món ăn. Các nhà thực vật học vẫn còn nghi ngờ về nguồn gốc món ăn, và đến nay, chưa ai có thể có đáp án chính xác, Ram Kand Mool thực tế là gì.
 
Mèo Kefir - Con mèo trắng tại Nga được coi là to lớn nhất thế giới
 
Tờ Daily Mail (Anh) vừa qua cho biết con mèo trắng có tên (Kefir), được coi là to lớn nhất thế giới.
 
Chủ nhân của Kefir là cô Yulia Minina sống tại Nga. Cô Minina mua Kefir từ 2 năm trước và cô không ngờ con mèo con ngày nào vẫn tiếp tục lớn theo thời gian. Cô cũng nói rằng khi có người lạ đến nhà, họ thường nhầm Kefir là một con chó. Kefir có trọng lượng tương đương một em bé 2 tuổi. Hiện tại Kefir được 1 tuổi 10 tháng, nặng 12,7kg. Cô tin rằng Kefir sẽ tiếp tục to lớn hơn nữa.
BT
Thăm dò khán giả