Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 16:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:18, Chủ Nhật, 15/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Moldova diễn ra vòng hai cuộc bầu cử Tổng thống

(ANTV) - Ngày 15/11, tại nước cộng hòa Moldova diễn ra vòng hai cuộc bầu cử Tổng thống. Hai ứng cử viên dẫn đầu trong vòng 1 là cựu Thủ tướng Maia Sandu và Tổng thống đương nhiệm Igor Dodon.

 

Vòng một cuộc bầu cử Tổng thống Moldova đã diễn ra hôm 1/11, nhưng không có ứng cử viên nào giành được trên 50% phiếu bầu để trở thành người chiến thắng. Theo kết quả kiểm phiếu ở vòng 1, cựu Thủ tướng Moldova Maia Sandu đã vượt lên dẫn trước và dành được trên 36% phiếu bầu, trong khi Tổng thống đương nhiệm Igor Dodon chỉ nhận được trên 32%.

Ông Dodon, người được coi là ứng cử viên thân Nga, đã cam kết cải thiện chất lượng cuộc sống ở nước này nhằm thu hút những người Moldova đang sống và làm việc ở nước ngoài. Về phần mình, ứng cử viên Maia Sandu, được coi là một chính trị gia thân châu Âu, hứa hẹn sẽ mang lại thay đổi trong nước và tập trung vào cuộc chiến chống đói nghèo.

 

Từ ngày 15/11, thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc sẽ ban hành cảnh báo vàng về ô nhiễm không khí do một đợt khói mù dự báo sẽ tấn công thành phố này.

Một loạt biện pháp sẽ được thực hiện kể từ ngày 15/11, bao gồm đình chỉ một số hoạt động xây dựng ngoài trời và tạm dừng hoặc hạn chế sản xuất đối với một số công ty sản xuất.

Cảnh báo màu vàng được đưa ra khi chỉ số chất lượng không khí vượt quá mức 200 trong hai ngày liên tiếp. Theo hệ thống cảnh báo màu ba cấp hiện tại của Trung Quốc, cảnh báo màu vàng là ít nghiêm trọng nhất, tiếp theo là màu cam, cuối cùng là màu đỏ.

 

Phòng chống thuốc lá là mục tiêu mà Triều Tiên đã đặt ra từ nhiều năm nay. Trong 1 động thái mới nhất, Quốc hội Triều Tiên vừa thông qua luật cấm thuốc lá tại nơi công cộng nhằm nâng cao môi trường sống cho người dân.

Luật cấm thuốc lá đề ra các quy định tất cả các tổ chức và công dân phải tuân thủ nhằm bảo vệ cuộc sống và sức khỏe của mọi người và mang lại môi trường sống trong lành và văn hóa hơn, thông qua việc siết chặt kiểm soát hoạt động sản xuất và bán thuốc lá, cũng như siết chặt việc hút thuốc lá.

Luật này cũng chỉ định rõ khu vực cấm hút thuốc, như các cơ sở giáo dục chính trị và tư tưởng, địa điểm công cộng bao gồm nhà hát và rạp chiếu phim, các viện dưỡng lão và chăm sóc trẻ em, các cơ sở giáo dục, y tế và chăm sóc y tế công, các địa điểm thương mại và cung cấp dịch vụ ăn uống, các phương tiện giao thông công cộng. Luật cũng ban  hành kèm theo các hình thức xử phạt đối với những trường hợp vi phạm quy định./. 

BT
Thăm dò khán giả