Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 00:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 6, 08/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỗi ngày đi bộ 15 phút giúp thế giới có thêm 100 tỉ USD

(ANTV) - Chỉ cần mỗi ngày, mỗi người đi bộ khoảng 15 phút hoặc chạy bộ khoảng 1km đều đặn, nền kinh tế thế giới mỗi năm có thể kiếm thêm ít nhất 100 tỉ USD. Đây là kết quả của một nghiên cứu vừa được hãng tin Reuters đăng tải dựa trên cơ sở dữ liệu của 120.000 người tại 7 quốc gia.

 

Kết quả nghiên cứu này dựa trên một lập luận rất đơn giản: Người đi bộ nhiều sẽ khỏe, khỏe sẽ sống lâu hơn và có nhiều năng lượng hơn để làm việc hiệu quả, kéo theo tăng năng suất.

Các nhân viên đi bộ thường xuyên có nền tảng thể lực và sức đề kháng tốt, họ sẽ không xin nghỉ vì ốm đau bệnh tật. Về lâu dài, tập thể dục có thể giúp họ tăng tuổi thọ, tạo ra nhiều giá trị khác.

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi người trưởng thành nên dành ít nhất 150 phút tập thể dục vừa phải hoặc 75 phút tập thể dục cường độ cao trong mỗi tuần.

Bộ sưu tập búp bê cổ ở Gruzia hút khách thưởng lãm

Mới đây, một bộ sưu tập búp bê cổ vừa được trưng bày tại thủ đô Tbilisi, Gruzia, thu hút nhiều người tới thưởng lãm.

 

Mỗi chi tiết trên mỗi chiếc giày, trang phục hay mái tóc búp bê đều là một tác phẩm nghệ thuật. Một số búp bê còn được trang trí bằng đá quý hoặc pha lê. Nhiều con búp bê được lấy cảm hứng từ các nữ anh hùng, nữ hoàng, công chúa trong truyện cổ tích. Búp bê được trưng bày tại đây khác nhau về kiểu dáng, màu sắc, kỹ thuật chế tác, tuy nhiên chính sự đa dạng này đã làm cho búp bê nghệ thuật trở nên độc đáo.

Lung linh lễ hội ánh sáng tại Myanmar

Lễ hội ánh sáng là một lễ hội truyền thống ở Myanmar, được tổ chức tại thành phố Taunggyi khi mùa mưa kết thúc.

 

Lễ hội ánh sáng được thắp sáng bằng những chiếc đèn trời. Những chiếc đèn với nhiều hình dáng, màu sắc và kích thước sẽ được thả lên bầu trời, tạo khung cảnh lung linh, huyền ảo. Nến và khinh khí cầu cũng sẽ được tỏa sáng trên bầu trời. Lễ hội ánh sáng sẽ kéo dài trong 10 ngày.

BT
Thăm dò khán giả