Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 05:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 5, 02/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Moderna sẽ tung ra mũi vaccine tăng cường chống được biến thể Omicron

(ANTV) - Ngày 1/12, hãng dược Moderna tuyên bố vào tháng Ba tới, hãng sẽ đệ đơn lên FDA xin cấp phép loại vaccine tăng cường của hãng có khả năng chống được biến thể Omicron.

Theo Chủ tịch tập đoàn Moderna, việc tiêm mũi vaccine tăng cường có mang các gene tấn công được các đột biến có trong biến thể Omicron sẽ là cách nhanh nhất giải quyết được vấn đề các vaccine ngừa COVID-19 hiện nay đang bị Omicron làm giảm hiệu quả. Hiện Moderna đã bắt tay vào dự án nghiên cứu loại vaccine tăng cường này, đồng thời cũng nghiên cứu cả loại vaccine có thể chống được tới 4 biến thể của virus SARS-CoV-2 khác, bao gồm cả Omicron.

Trước đó hãng dược phẩm Mỹ cho biết, việc nghiên cứu và phát triển các loại vaccine tăng cường chống được biến thể Omicron phải mất ít nhất 3, 4 tháng hoặc thậm chí lâu hơn nhưng hãng sẽ đưa ra thị trường ngay khi hoàn thiện.

 
Italia phê duyệt việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi           

Cơ quan quản lý dược phẩm (AIFA) của Italy ngày 1/12, đã cho phép sử dụng vaccine phòng COVID-19 của Pfizer-BioNTech để tiêm cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, do các dữ liệu có sẵn cho thấy mức độ hiệu quả cao và không có dấu hiệu cảnh báo về mức độ an toàn của vaccine.

Động thái trên của AIFA được đưa ra, sau khi Cơ quan quản lý dược phẩm của Liên minh châu Âu (EMA) thực hiện bước đi tương tự vào ngày 25/11, trong bối cảnh châu Âu trở thành trung tâm mới của đại dịch COVID-19.

EMA đã khuyến cáo rằng vaccine của Pfizer-BioNTech được tiêm cho trẻ 5-11 tuổi dưới dạng tiêm ở cánh tay với hai liều 10 microgram, cách nhau 3 tuần. Ít hơn, so với liều vaccine dành cho người lớn là 30 microgam.

Vaccine của Pfizer-BioNTech đã được Liên minh châu Âu (EU) chấp thuận sử dụng cho thanh thiếu niên từ 12-17 tuổi từ tháng 5/2021, với liều lượng tương tự như đối với người lớn. Việc tiêm chủng cho trẻ em được các cơ quan y tế coi là một bước quan trọng để kiểm soát đại dịch COVID-19./.

 

BT
Thăm dò khán giả