Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 07:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:05, Thứ 2, 29/12/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mở quy mô tìm kiếm QZ8501 đa quốc gia

(ANTV) - Cơ quan tìm kiếm cứu nạn quốc gia Indonesia cùng với Hải quân nước này đã điều động 5 máy bay cùng 6 tàu khu trục để triển khai tìm kiếm chiếc máy bay QZ8501.

Sau khi xác định rằng nhiều khả năng chiếc máy bay đã rơi xuống biển, vào sáng nay, khu vực tìm kiếm đã được mở rộng hơn thêm 3 điểm nữa về phía Bắc trên biển Java, tức là khoảng giữa của tuyến bay từ Surabaya đến Singapore theo lịch trình bay của chiếc QZ8501.

Nhiều nước trong khu vực như Malaysia, Singapore và Australia đã điều động tàu hải quân và máy bay tới trực tiếp tham gia hỗ trợ công tác tìm kiếm. Chính quyền Singapore thông báo đã cử thêm 2 tàu hải quân đến tham gia tìm kiếm.

Các đội tìm kiếm phát hiện "một tín hiệu yếu" nhưng đã loại trừ khả năng nó phát ra từ máy bay, người phát ngôn không quân Indonesia cho biết trên kênh truyền hình địa phương

Chỉ huy căn cứ không quân Jakarta Dwi Putranto cho biết ông nhận được thông tin một phi cơ Orion của Australia đã phát hiện các vật thể khả nghi ở khu vực cách vị trí QZ8501 mất liên lạc khoảng 1.120 km.

Cũng trong sáng nay, Malaysia tuyên bố sẽ điều 3 tàu hải quân cùng một máy bay vận tải quân sự C130 cùng tham gia chiến dịch tìm kiếm máy bay QZ8501.

Bên cạnh đó, nhiều nước khác như Anh, Hàn Quốc, Ấn Độ và Mỹ đều đã tuyên bố sắn sàng hỗ trợ chiến dịch tìm kiếm./.

 

BT
Thăm dò khán giả