Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 14:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:25, Chủ Nhật, 07/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mô hình Sao Hỏa khổng lồ tại Bảo tàng Anh

(ANTV) - Mới đây, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Vương quốc Anh ở thành phố London đã bổ sung một mô hình Sao Hỏa với kích thước choáng ngợp. Dịp ra mắt bản mô phỏng này là để đánh dấu sự kiện tàu thám hiểm Perseverance của NASA hạ cánh thành công tại “Hành tinh đỏ” trong tháng 2 vừa qua.

Tác phẩm nghệ thuật với đường kính 7m này được treo ở khu vực Sảnh Hintze và là thành phẩm của nghệ sĩ người Anh Luke Jerram. Mô hình tôn vinh các sứ mệnh thám hiểm trước đây của NASA, được đặt tại bảo tàng để đặc biệt nhấn mạnh vào đợt hạ cánh thành công của tàu Perseverance sau khi hoàn tất 7 tháng trong không gian kể từ khi khởi hành từ Trái Đất. Mô hình này đã từng ra mắt công chúng tại Hoa Kỳ, Latvia và Hà Lan.

Cuộc thi chó kéo ván trượt tuyết ở Nga

Những người đam mê xe trượt tuyết và trượt tuyết ở thành phố Irkutsk của Nga, đã tập trung hôm thứ Bảy (6/3) để bắt đầu cuộc đua dài 150 km trên băng của hồ Baikal nổi tiếng.

Mười một 'đội' đến từ các thành phố khác nhau của Nga đã xuất phát lúc 17:00 giờ địa phương cùng những chú chó kéo xe chuyên nghiệp. Cuộc đua đã được tổ chức muộn hơn dự kiến do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Các tay đua có thể tự đưa ra các chiến lược để trở thành người về đích đầu tiên, bởi trên đường đua không có các trạm kiểm soát. Người chơi đã chuẩn bị lều và các thiết bị sưởi ấm để hoàn thành chặng đường 150 km dưới cái lạnh -12 độ C này. Đây là lần thứ 7 cuộc đua chó kéo ván trượt tuyết trên hồ Baikal được tổ chức.

 

Thăm dò khán giả