Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 15:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Chủ Nhật, 18/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mexico và Mỹ hợp tác ứng phó với dòng người di cư đang đổ về khu vực biên giới

(ANTV) - Ngày 16/11, giới chức Mexico và Mỹ đã có cuộc gặp tại thành phố biên giới Tijuana của Mexico để thảo luận về các kế hoạch hợp tác nhằm ứng phó với làn sóng người di cư từ các nước Trung Mỹ đang đổ về khu vực biên giới hai nước.

 

 

Theo thông báo của Bộ Nội vụ Mexico, các quan chức Mexico cùng với phái đoàn của Cơ quan Hải quan và bảo vệ biên giới của Mỹ (CBP) sẽ xem xét các thủ tục để cung cấp viện trợ nhân đạo cho những người di cư. Hai bên đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo vệ cho sự qua lại của người dân và hàng hóa giữa hai nước, cũng như an ninh biên giới thông qua việc triển khai những nỗ lực chung.
 
Trước làn sóng người di cư từ Trung Mỹ dồn về khu vực biên giới Mỹ - Mexico, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Bộ Quốc phòng tăng cường triển khai lực lượng để đối phó với điều mà ông gọi là “mối đe dọa” đối với an ninh quốc gia, cho rằng nhiều kẻ khủng bố Trung Đông đã trà trộn vào những nhóm người này.
 
Theo sắc lệnh mới của Tổng thống Trump, người di cư vượt biên trái phép vào Mỹ sẽ không được phép xin tị nạn và có thể bị trục xuất./.
Thăm dò khán giả