Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 06:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Thứ 2, 21/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mexico tổ chức cuộc thi hoa hậu xe lăn

(ANTV) - Mexico đã chính thức tổ chức cuộc thi hoa hậu xe lăn lần đầu tiên hôm 19/10 vừa qua. Đây là cuộc thi đầy ý nghĩa nhằm thay đổi cách nghĩ và cách nhìn của mọi người về những phụ nữ khuyết tật.

Nhiều thí sinh đại diện cho các bang của Mexico đã đổ về bang Veracruz để tranh tài. Mặc dù ngồi xe lăn, nhưng các người đẹp vẫn phô diễn vẻ đẹp của mình thông qua trình diễn 3 bộ trang phục gồm trang phục thường ngày, truyền thống và dạ tiệc. Bên cạnh đó là những câu chuyện về cuộc đời và sự nỗ lực của bản thân trong cuộc sống, vượt qua những khuyết tật mà họ gặp phải.

“Cuối cùng thì chúng tôi cũng có thể thể hiện ước mơ của mình, Chúng tôi cũng có những cảm xúc như mọi người khác, chỉ khác là chúng tôi ngồi trên xe lăn, nhưng điều này không ngăn cản chúng tôi có một cuộc sống bình thường.” - Chị Teresa Cruz, thí sinh tham gia cuộc thi chia sẻ.
 
Chị Lilia Manriquez, rất vinh dự được đại diện cho bang Yucanta. Bang có tỉ lệ người khuyết tật rất cao. Và tôi cho rằng phụ nữ chúng tôi cần được công nhận. Phụ nữ ngày càng có vai trò lớn hơn trong các lĩnh vực, trong khi những phụ nữ khuyết tật như chúng tôi vẫn được ít người biết tới, thì những cuộc thi như thế này sẽ giúp chúng tôi lan tỏa tiếng nói của mình.
 
Vương miện của cuộc thi đã được trao cho cô Karen Ross, người sẽ đại diện cho Mexico tham gia cuộc thi hoa hậu ngồi xe lăn thế giới diễn ra tại Pháp vào năm tới. Ban tổ chức cuộc thi hoa hậu ngồi xe lăn thế giới cho biết, mục đích của sự kiện này là "thay hổi hình ảnh người phụ nữ ngồi trên xe lăn". Hiện tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Ba Lan này cũng đang thúc đẩy các dự án khác liên quan tới xe lăn và những người trên xe lăn.
 

Cừu tràn ngập đường phố Madrid, Tây Ban Nha

Ngày 20/10, các nông dân đã dẫn hàng nghìn con cừu đi qua thành phố Madrid của Tây Ban Nha. Đây là sự kiện thường niên, bắt đầu từ năm 1994, cho phép những người chăn cừu sử dụng các tuyến đường truyền thống xa xưa đưa đàn gia súc của mình từ phía bắc Tây Ban Nha tới các đồng cỏ phía nam để chăn thả vào mùa đông.

Tuyến đường này vài thế kỷ trước đưa họ đi qua những vùng nông thôn chưa phát triển nhưng ngày nay, nó cắt qua trung tâm thủ đô nhộn nhịp của Tây Ban Nha. Đàn gia súc tham gia cuộc diễu hành gồm khoảng 2.000 con cừu Merino bản địa và 100 con dê. 

Theo truyền thống, nông dân phải trả 50 Maravedis - loại tiền xu được đúc đầu tiên vào thế kỷ XI- cho mỗi 1.000 con cừu để nhà chức trách cho phép họ dẫn gia súc qua các khu phố. Hiện tại, nông dân chăn cừu cũng phải trả một khoản phí nhỏ mang ý nghĩa tượng trưng.

Ông già Noel xuất hiện sớm ở Luân Đôn, Anh
 

Cửa hàng bách hóa Selfridges trên đường Oxford, thủ đô Luân Đôn của nước Anh, luôn là một điểm đến phổ biến cho những vị khách mua sắm trong mùa lễ Giáng sinh trong hơn 1 thế kỷ qua. Để thu hút sự chú ý của khách hàng nhiều hơn nữa, mới đây, cửa hàng này đã tổ chức màn xuất hiện sớm của ông già Noel.

Bất ngờ xuất hiện bên các ô cửa kính. Ông già Noel trong trang phục  màu bạc đã khuấy động bầu không khí lễ hội trên đường Oxford. Nhiệm vụ của ông già tuyết này là thu hút sự chú ý của khách đi đường , giúp các nhân viên của cửa hàng Selfridges hoàn tất các khâu trang trí cuối cùng trong mùa lễ giáng sinh năm nay.
 
Chủ đề trong giáng sinh năm nay của cửa hàng là trí tưởng tượng trong tương lai. Các ô cửa của cửa hàng đều thuật lại các câu truyện như Jack và hạt đậu thần theo phong cách độc đáo. Theo truyền thống, seldfridges sẽ trang trí tất cả các cửa hàng của mình theo 1 phong cách. Riêng những vị khách tới London sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng cây thông cáo 13m ở cửa ra vào.

 

BT
Thăm dò khán giả