Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 04:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 3, 08/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mexico thông qua dự luật dán nhãn cảnh báo với đồ ăn vặt

(ANTV) - Chính phủ Mexico mới đây đã thông qua dự luật buộc các hãng sản xuất phải dán nhãn cảnh báo lên đồ ăn vặt trong nỗ lực bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng. Dự luật yêu cầu các nhà sản xuất phải dán nhãn ở mặt trước gói đựng đồ ăn vặt nếu đồ ăn này có chứa lượng đường, natri cao hay chất béo bão hòa.

Dự luật này sẽ được Tổng thống Manuel Lopez Obrador ký thành luật sau khi được Thượng viện thông qua. Tuy nhiên, dự luật này không đề cập chi tiết về kích thước và thiết kế của nhãn cảnh báo mới. Hạ viện Mexico bỏ phiếu thông qua dự luật trên bất chấp sự phản đối của ngành công nghiệp thực phẩm chế biến, trong đó có các công ty lớn như Bimbo, hãng sản xuất đồ ăn chiên hàng đầu thế giới.

Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), với gần 1/3 số người trưởng thành bị béo phì, Mexico trở thành nước có số người béo phì lớn thứ hai, sau Mỹ - trong số 36 nước thành viên phát triển trong OECD. Ngoài ra, Mexico cũng là một trong số những nước có tỷ lệ trẻ em béo phì cao nhất thế giới, với gần 1/3 trẻ em nước này bị thừa cân hoặc béo phì. 

Giải Nobel Y học 2019: Công trình nghiên cứu tế bào được vinh danh

Chiều 7/10 (theo giờ Việt Nam), Giải Nobel Y học 2019 đã được trao cho 3 nhà khoa học với công trình nghiên cứu tế bào. 3 nhà khoa học được vinh danh là William G. Kaelin, Giáo sư y khoa người Mỹ; Gregg L. Semenza), người Anh và Peter J. Ratcliffe người Mỹ.

3 nhà khoa học đã nghiên cứu về việc các các tế bào của động vật đa bào tương tác, thích nghi với sự biến đổi của oxy, yếu tố duy trì sự sống. Công trình nghiên cứu này giúp chúng ta hiểu được cách thức mà các loài động vật có thể sống được ở nhiều môi trường và độ cao khác nhau, từ đó, mở ra nhiều cơ hội nghiên cứu thêm về cách chữa lành vết thương, nghiên cứu về thai sản hay bệnh ung thư.

Ủy ban Nobel cho biết, giải thưởng được trao cho 3 nhà khoa học để vinh danh những khám phá của họ, “mở đường cho chiến lược mới đầy hứa hẹn để chống lại bệnh thiếu máu, ung thư và nhiều loại bệnh tật khác”. Năm nay, mỗi giải thưởng Nobel sẽ được trao hơn 900.000 USD. Giải thưởng sẽ được chia đều cho các nhà khoa học đoạt giải.

 

 

 

 

Thăm dò khán giả