Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 01:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 7, 16/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mexico: Thêm một ứng cử viên Thị trưởng bị sát hại

(ANTV) - Một ứng cử viên thị trưởng Mexico đã bị bắn chết ngay tại thời điểm vận động tranh cử ở khu vực bang miền Tây Michoacan. Đây là vụ việc thứ 3 nhằm vào các chính trị gia của nước này kể từ đầu năm đến nay trước khi các cuộc bầu cử địa phương được tiến hành vào tháng 6 năm nay.

Ứng cử viên Enrique Hernandez đã bị sát hại ngay tại chiến dịch tranh cử vào chức thị trưởng của mình ở thành phố Yurecuaro, bang Michoacan. Các nhân chứng cho biết, một chiếc xe đã di chuyển qua khu vực này xả súng vào mục tiêu dường như đã được định sẵn.

Ông Hernandez là một chính trị gia thuộc Đảng đối lập cánh tả tại Mexico, ông cũng là người đứng đầu một lực lượng an ninh địa phương chống các băng đảng ma túy - được xem như mối de dọa lớn của đất nước Mexico hiện nay.

Trước đó, hồi tháng 3, một nữ chính trị gia cũng đã bị sát hại tại  khu vực bang Guerrero. Một bức thư được tìm thấy gần thi thể nạn nhân đã đe dọa kết cục tương tự đối với các chính trị gia khác. Bức thư nói rằng nếu các chính trị gia “không tuân thủ luật lệ”, họ sẽ bị xử tử. Bức thư đề tên Los Rojos, một trong những nhóm tội phạm lớn tại bang Guerroro.

BT
Thăm dò khán giả