Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 23:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:26, Thứ 6, 15/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mexico sắp xây dựng thành phố rừng thông minh

(ANTV) - Thành phố rừng thông minh sắp được xây dựng tại Cancun, Mexico sẽ bao gồm 400 ha không gian xanh, có các công viên công cộng và các khu vườn riêng. Đây là kế hoạch vừa được Công ty kiến trúc của Italy Stefano Boeri tiết lộ.

Hầu hết các mái nhà trong thành phố đều được phủ xanh với hơn 200.000 cây, có thể hấp thụ khoảng 116.000 tấn carbon dioxide.

Không chỉ vậy, thành phố còn được bao quanh bởi các tấm pin mặt trời và các cánh đồng trồng cây lương thực, để cung cấp năng lượng và thực phẩm cho cư dân. Phương tiện được sử dụng tại thành phố này sẽ là xe điện và bán tự động thay vì các phương tiện truyền thống.

Bao nhựa dùng một lần làm từ da và vảy cá

Lucy Hughes, 23 tuổi, tốt nghiệp ngành thiết kế sản phẩm của Đại học Sussex (Anh) mới đây đã phát minh loại bao bì bằng nguyên liệu từ vảy và da cá, hoàn toàn thân thiện với môi trường. Sáng kiến này cho phép xử lý hạn chế nhựa dùng một lần và các phụ phẩm trong quá trình xử lý cá để tạo nên một dạng sản phẩm thay thế nhựa thân thiện với môi trường.

Giải pháp của cô là vật liệu có thể phân hủy trong thời gian ngắn có tên MarinaTex. Vật liệu này có thể phân hủy trong môi trường đất từ 4-6 tuần và khi dùng xong có thể thải chung với rác thực phẩm trong gia đình. Cô Hughes đã sử dụng tảo đỏ để liên kết các protein chiết xuất từ da và vảy cá, cho phép tạo ra những mảnh vật liệu co giãn, trong suốt. Dù bề ngoài khá giống nhựa, kết quả thử nghiệm ban đầu cho thấy nó dai hơn và chắc chắn hơn các túi nhựa bình thường, đồng thời an toàn cho môi trường.

Lucy Hughes đã giành giải thưởng James Dyson của Anh dành cho sinh viên trị giá 30.000 Bảng với sáng kiến của mình.

Bưu điện ở Đức chuẩn bị cho mùa Giáng sinh

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, ngày lễ Giáng sinh sẽ đến với tất cả mọi người dân trên thế giới. Ở nhiều quốc gia châu Âu, không khí chuẩn bị cho ngày lễ lớn nhất trong năm này đã vô cùng rộn ràng và sôi động. Tại thị trấn nhỏ Himmelpfort, miền Đông nước Đức hôm qua đã chính thức khai trương bưu điện Giáng sinh, nơi mọi trẻ em từ khắp nơi trên thế giới đều có thể gửi lời chúc đến ông già Noel.

BT
Thăm dò khán giả