Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 09:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:14, Chủ Nhật, 18/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mexico: Rơi trực thăng, 13 người thiệt mạng

(ANTV) -  Cơ quan công tố bang Oaxaca, miền Nam Mexico thông báo ít nhất 13 người đã thiệt mạng trong vụ máy bay trực thăng quân sự chở Bộ trưởng Nội vụ Mexico Alfonso Navarrete cùng Thống đốc bang Oaxaca Alejandro Murat bị rơi trước đó. 15 người cũng bị thương trong vụ việc.

Chiếc trực thăng chở Bộ trưởng Nội vụ Mexico cùng Thống đốc bang Oaxaca ngày 16/2 rơi xuống hai chiếc xe tải khi đang cố gắng đáp xuống Santiago Jamiltepec, sau một chuyến thăm vùng chịu ảnh hưởng bởi động đất. 

Các quan chức đã sống sót nhưng 12 người trên mặt đất thiệt mạng tại hiện trường. Một người sau đó qua đời trong bệnh viện. 

 

Người dân Mỹ xuống đường tuần hành kêu gọi kiểm soát súng đạn

Với vụ xả súng tại trường cấp 3 Marjory Stoneman Douglas, bang Florida (Mỹ) mới đây khiến 17 người thiệt mạng trường, nước Mỹ đã phải đối mặt với tổng cộng 18 vụ xả súng trường học chỉ trong chưa đầy 2 tháng đầu năm 2018.

Vụ xả súng cũng tiếp tục gợi lên những ám ảnh về bạo lực súng đạn tại quốc gia này. Ngày 17/02, những người sống sót sau vụ việc đã tổ chức tuần hành nhằm kêu gọi Chính phủ kiểm soát chặt chẽ đối với một trong những vấn đề cố hữu trong nhiều đời Tổng thống Mỹ mà chưa có biện pháp giải quyết.

Không chỉ có vụ xả súng tại Florida, theo nhóm vận động kiểm soát súng đạn “Mọi thành phố đều vì sự an toàn súng đạn”, nước Mỹ đã phải đối mặt với tổng cộng 18 vụ xả súng trường học chỉ trong chưa đầy 2 tháng đầu năm 2018.

Sau mỗi vụ việc kinh hoàng như vậy, lại có nhiều tiếng nói kêu gọi kiểm soát súng đạn ở Mỹ. Tuy nhiên, đây lại là vấn đề nhạy cảm, gây chia rẽ trong chính giới, và nước Mỹ đến nay cũng chưa thông qua được 1 dự luật kiểm soát súng đạn có sức nặng./.

 

BT
Thăm dò khán giả