Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 22:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:19, Thứ 4, 03/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mexico phong tỏa gần 2.000 tài khoản của băng đảng ma túy

(ANTV) - Cơ quan an ninh tài chính Mexico đã phong tỏa gần 2.000 tài khoản của băng đảng ma túy khét tiếng Jalisco Nueva Generación. Đây được đánh giá là một đòn giáng mạnh vào tổ chức tội phạm này.

 

Cơ quan an ninh tài chính Mexico (UIF) cho biết, trong số tài khoản bị phong tỏa trên có, 1.770 tài khoản cá nhân và 167 tài khoản của doanh nghiệp và 2 quỹ tín dụng liên quan tới Jalisco Nueva Generación. Băng đảng tội phạm này chuyên về buôn bán ma túy, vận chuyển vũ khí, bắt cóc tống tiền và giết người. 

UIF đã phối hợp với Lực lượng chống ma túy của Mỹ (DEA) trong việc xác định các hoạt động, cũng như một số lượng lớn các thành viên, đối tượng điều hành tài chính và các công ty được sử dụng như công cụ rửa tiền của tổ chức tội phạm này.

 

Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã thúc giục Liên minh châu Âu (EU) chống lại các lệnh trừng phạt vô lý của Mỹ nhằm vào Tehran trong thời gian xảy ra dịch bệnh COVID-19.

Tại cuộc điện đàm với người đồng cấp Phần Lan Sauli Niinisto, Tổng thống Rouhani khẳng định Mỹ đã đe dọa tính mạng của 83 triệu người dân Iran bằng việc áp đặt "các lệnh pháp trừng phạt tàn ác và ngăn chặn việc chuyển thuốc men và nhu yếu phẩm cho Iran" trong bối cảnh nước này đang phải nỗ lực chống dịch COVID-19. Nhà lãnh đạo Iran cho rằng Washington đã vi phạm các quy định quốc tế bằng cách tăng cường áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Iran.

Kể từ khi đơn phương rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2018, chính quyền Washington đã gây áp lực lên Tehran thông qua một loạt các biện pháp trừng phạt. Iran cũng đã duy trì lập trường cứng rắn và rút lại các cam kết hạt nhân nhằm đáp trả lại động thái của Mỹ./.

BT
Thăm dò khán giả