Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 06:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 5, 06/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mexico phát hiện 3 cơ sở điều chế ma túy lớn

(ANTV) - Tại Mexico, lực lượng an ninh bang Sinaloa, vừa phát hiện 3 cơ sở điều chế ma túy tại khu vực El Dorado, từng là địa bàn hoạt động của trùm ma túy khét tiếng El Chapo.

Đáng chú ý là các cơ sở trên có khả năng sản xuất tới 17 tấn methamphetamine. Các cơ sở này bị phát hiện sau khi nhà chức trách địa phương ghi nhận sự gia tăng nhiệt độ tại khu vực El Dorado.

Tuy nhiên, khi lực lượng an ninh đột nhập vào các cơ sở này những người làm việc ở đó đã chạy trốn, chỉ thu được tại hiện trường các thiết bị và nguyên liệu để điều chế ma túy.

Pháp tuyên chiến với hành vi tiêu hủy hàng xa xỉ

Tiêu hủy các sản phẩm tồn kho hoặc bị khách hàng trả lại thay vì bán hạ giá là cách bảo vệ thương hiệu khá phổ biến của các nhãn hàng xa xỉ nhưng lại gây lãng phí khổng lồ. Là quê hương của nhiều nhãn hàng xa xỉ, Chính phủ Pháp mới đây đã có quyết định sẽ thực thi các biện pháp nghiêm túc để chấm dứt tình trạng gây lãng phí này.

Tuyên bố của Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cho biết quy định mới là một phần trong dự thảo luật kinh tế dự kiến sẽ được Nội các Pháp thảo luận trong tháng 7. Nếu được thông qua, lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ năm 2021-2023. Theo đó, các công ty sẽ bị cấm tiêu hủy những hàng hóa trừ thực phẩm, mà phải tái sử dụng hoặc tái chế.

Chủ tịch Trung Quốc thăm Nga trong bối cảnh căng thẳng với Mỹ

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 05/6 đã đến thủ đô Moscow, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Nga và dự Diễn đàn Kinh tế thế giới St.Petersburg lần thứ 23 theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin. Chuyến thăm được dư luận thế giới đặc biệt quan tâm vì hai quốc gia đều đang có căng thẳng trong mối quan hệ với Mỹ.

Lần thứ 8 Chủ tịch Tập Cận Bình tới thăm Nga kể từ khi nhậm chức vào năm 2013. Trong khuôn khổ chuyến thăm, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ hội đàm với Tổng thống V.Putin. Hai bên sẽ xem xét, đánh giá các thành tựu đạt được cũng như thực tế phát triển mối quan hệ song phương trong 7 thập niên qua và đề ra định hướng phát triển trong tương lai. Bên cạnh đó, hai nhà lãnh đạo cũng sẽ ký kết hoặc chứng kiến lễ ký các văn kiện hợp tác quan trọng, cùng tham dự lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao song phương.

Ngoài ra, ông Tập Cận Bình sẽ dự lễ khánh thành ngôi nhà gấu trúc, thị sát nhà máy của Công ty ô tô Vạn Lý Trường Thành và tham dự màn trình diễn balê tại nhà hát Bolshoi. Chủ tịch Trung Quốc dự kiến cũng sẽ có bài phát biểu tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn Kinh tế Thế giới St. Petersburg.

 

 

BT
Thăm dò khán giả