Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 18:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Chủ Nhật, 20/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mexico: Nổ đường ống khí đốt, 21 người thiệt mạng

(ANTV) - Ngày 18/01 (tức sáng ngày 19/1 theo giờ Việt Nam) đã xảy một vụ nổ đường ống dẫn kinh hoàng tại bang Hidalgo, Mexico khiến ít nhất 21 người thiệt mạng và 71 người khác bị thương.

Thống đốc bang Hidalgo cho biết vụ nổ xảy ra tại một đoạn đường ống dẫn khí đốt bị đứt gãy do những kẻ ăn trộm nhiên liệu gây ra. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, nhiều người la hét và kêu cứu trong khi nhiều người khác đã bị thiêu cháy.

Tổng thống Mexico ngay lập tức đã chỉ đạo “Chính phủ dành mọi sự hỗ trợ cho các nạn nhân tại hiện trường”. Thời gian qua, Tổng thống Obrador đã phát động chiến dịch trấn áp lớn trước hành vi trộm cắp nhiên liệu tràn lan, từng khiến nước này thiệt hại hơn 3 tỷ USD năm 2018.

Anh, Tây Ban Nha đạt thỏa thuận về quyền bầu cử hậu Brexit

Ngày 18/01, Tây Ban Nha tuyên bố đã đạt được một thỏa thuận với Anh cho phép công dân sinh sống ở cả hai nước được tiếp tục bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử địa phương khi mà viễn cảnh Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, mà không đạt được thỏa thuận đang ngày càng hiện rõ.

Người phát ngôn Chính phủ Tây Ban Nha nêu rõ thỏa thuận này sẽ tiếp tục cho phép những người dân Anh đang sống tại Tây Ban Nha cũng như cho người dân Tây Ban Nha sinh sống tại Anh được quyền bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử địa phương.

Các cuộc bầu cử địa phương tại Anh và Tây Ban Nha, lần lượt diễn ra vào ngày 2/5 và 26/5, sẽ được tổ chức sau khi Anh dự kiến rời khỏi EU vào ngày 29/3. Thỏa thuận song phương trên giữa Anh và Tây Ban Nha được đưa ra như một phần trong chuỗi các biện pháp được Chính phủ Tây Ban Nha công bố nhằm nỗ lực và đảm bảo quyền của công dân Anh sinh sống tại Tây Ban Nha cũng như người Tây Ban Nha sống tại Anh, trong trường hợp không đạt được thỏa thuận Brexit.

 

Thăm dò khán giả