Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 11:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:36, Thứ 2, 25/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mexico lại xảy ra động đất mạnh

(ANTV) -Lại xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ richter rung chuyển miền Nam Mexico đã xảy ra ngày 23/9, làm công tác tìm kiến cứu hộ của trận động đất 7,1 độ trước đó phải tạm dừng.

 
Cơ quan địa chấn Mexico cho biết, vào lúc 7h53 (ngày 23/9 giờ địa phương), tức tối 23/9 theo giờ Việt Nam, một trận động đất mạnh 6,2 độ richter đã xảy ra tại Mexico, ở độ sâu 10 km, tâm chấn cách thành phố Ixtepec 12 km về phía Bắc.
 
Theo Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ, trận động đất mới này có khả năng ít gây thiệt hại. Mặc dù vậy, vào thời điểm xảy ra động đất, còi báo động vang khắp thủ đô Mexico City, trong khi nhiều người hoảng loạn chạy ra đường khi các tòa nhà bắt đầu rung lắc. Hiện chưa có báo cáo về thương vong hay thiệt hại nào do trận động đất gây ra.
 
Cơ quan phòng vệ dân sự Mexico thông báo, cơn rung chấn mới này đã khiến phải tạm ngưng các hoạt động tìm kiếm nạn nhân của trận động đất 7,1 độ ngày 19/9. Như vậy, chỉ trong vòng nửa tháng, Mexico đã phải hứng chịu 3 trận động đất
 
 
Hôm 24/9, cử tri Đức đi bỏ phiếu bầu Quốc hội
 
Hôm nay (24/9), 61,5 triệu cử tri Đức dự kiến đi bỏ phiếu để chọn ra ít nhất 598 nghị sĩ trong Quốc hội Liên bang Đức nhiệm kỳ 4 năm tới. 88.000 điểm bầu cử trên trên toàn bộ Liên bang Đức mở cửa vào 8h sáng và đóng cửa lúc 18h, giờ địa phương. Tham gia vào cuộc tổng tuyển cử năm nay có 42 đảng chính trị tại Đức nhưng chỉ có 10 đảng tranh cử ở tất cả 16 bang của Đức.
 
Thủ đô Berlin ghi nhận sự cạnh tranh gay gắt nhất khi có tới 24 danh sách tranh cử của các đảng phái. An ninh đang được tăng cường trên toàn nước Đức. Các kết quả đầu tiên của cuộc tổng tuyển cử Liên bang tại Đức sẽ được công bố ngay trong tối 24/9, theo giờ địa phương./.
 
Bầu cử Thượng viện - Một thử thách với Tổng thống Pháp 
 
Cũng trong ngày hôm nay, các đại cử tri Pháp sẽ đi bỏ phiếu bầu lại một nửa số ghế trong Thượng viện. Số thượng nghị sỹ được bầu năm nay là 171 trên tổng số 1.996 ứng cử viên. Cuộc bầu cử này được đánh giá là một thử thách với Tổng thống Emmanuel Macron, đó là phải có đủ số thượng nghị sỹ của đảng mình hoặc liên minh để giành được đa số phiếu ủng hộ trong Nghị viện.
 
Đây là một điều kiện tiên quyết để các chương trình cải cách của Tổng thống được thông qua nhanh chóng./.

 

 

 
Thăm dò khán giả