Chủ nhật, ngày 24/10/2021 - 22:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:00, Thứ 5, 16/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mexico giải cứu hơn 20 người nước ngoài bị bắt cóc tại khách sạn

(ANTV) -Giới chức Mexico mới đây đã giải cứu hơn 20 người nước ngoài, hầu hết là người Cuba và Haiti, bị bắt cóc khi các tay súng xông vào một khách sạn ở bang miền Trung San Luis Potosi.

 
Các tay súng cũng bắt cóc 16 người Mexico khi lục soát khách sạn Sol y Luna ở Matehuala (Mát-ti-hua-la), cách thành phố San Luis Potosi, thủ phủ bang San Luis Potosi, khoảng 195 km về phía Bắc. Những công dân Mexico đã được trả tự do trước, trong khi những nước ngoài khác được giải cứu sau đó ở một khu vực hẻo lánh, trên con đường giữa Matehuala và thủ phủ của khu vực.
 
Những người nước ngoài sẽ được chuyển đến thành phố San Luis Potosi để được chăm sóc và nhận sự trợ giúp y tế. Văn phòng Tổng chưởng lý của bang San Luis Potosi không đưa ra bất kỳ chi tiết nào về cuộc giải cứu người bị bắt cóc hoặc cho biết liệu có ai trong số những người nước ngoài bị thương hay không.
 
Đánh bom liều chết ở thủ đô Somalia, ít nhất 9 người thiệt mạng
 
 
Ngày 14/9, ít nhất 9 người đã tử vong trong một vụ đánh bom liều chết ở thủ đô Mogadishu của Somalia, nhiều dân thường và nhân viên an ninh bị thương.
 
Nguồn tin cho biết, một kẻ đánh bom liều chết quấn bom tự chế vào chiếc áo khoác và kích nổ trong một quán trà gần một Căn cứ quân sự và Học viên Quân sự ở quận Wadajir. Theo ghi nhận ban đầu, vụ nổ khiến 9 người thiệt mạng và 11 người khác bị thương, trong đó có cả binh sĩ Quân đội Quốc gia Somalia (SNA). Các nhân chứng khẳng định, khả năng số người thương vong sẽ tăng thêm do vụ nổ rất lớn.
 
Nhóm vũ trang Al-Shabaab có liên hệ với al-Qaeda, vốn đang chiến đấu để lật đổ Chính phủ liên bang của Somalia, đã thừa nhận thực hiện vụ đánh bom trên.
Thăm dò khán giả