Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 05:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 2, 14/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mexico chặn đoàn 2.000 người di cư tới Mỹ

(ANTV) - Ngày 12/10, quân cảnh Mexico đã chặn và buộc quay trở lại đối với một đoàn người di cư lên đến 2.000 người từ châu Phi, Caribê và Trung Mỹ. Động thái diễn ra nhiều giờ sau khi những người này cố gắng tìm cách tới Mỹ, bất chấp việc chính quyền Mỹ và Mexico đều đang trấn áp làn sóng di cư.

 

Khoảng 500 nhân viên Cảnh vệ Quốc gia đội mũ bảo hiểm và trang phục chiến thuật, đã phong tỏa tuyến cao tốc ở cả hai chiều đường. Các quan chức Sở Di trú quốc gia Mexico đã giữ lại gần hết nhóm này, đưa họ lên xe buýt quay trở lại Tapachula, bang Chiapas, phía Nam Mexico giáp với Guatemala.

Cách đây khoảng 1 tháng, Ngoại trưởng Mexico đã có cuộc gặp với các quan chức cấp cao của Mỹ nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong nỗ lực giảm lượng người di cư Trung Mỹ trong vòng 90 ngày sau khi triển khai thỏa thuận di cư.

Thỏa thuận di cư trên nhằm tránh biện pháp thuế quan của Mỹ đối với hàng hóa xuất khẩu của Mexico cũng như đề xuất biến Mexico trở thành “nước thứ ba an toàn” đối với người di cư.

Google dùng hai tỷ lít nước sạch làm mát máy chủ

 

"Gã khổng lồ" công nghệ Google đã được phép bơm ít nhất khoảng 2 tỷ lít nước sạch mỗi năm để làm mát máy chủ. Điều này đang gây tranh cãi trong dư luận và lo ngại về vấn đề cạn kiệt nguồn nước.

Máy chủ của Google nằm trong trung tâm dữ liệu đặt tại bang Nam Carolina, Mỹ. Cục Kiểm soát Môi trường và Sức khỏe Nam Carolina đã phê duyệt cho phép bơm nước từ một tầng chứa nước về trung tâm dự trữ dữ liệu của công ty đặt tại hạt Berkely nếu như Google tuân thủ các điều khoản trong giấy phép, đặc biệt là lượng nước sử dụng.

Tuy nhiên, lượng nước tại hầm này đang cạn kiệt và rất nhiều chuyên gia cho rằng, cần phải giữ lại để đảm bảo cả nước dùng cho người dân. Do đó, giới chuyên gia cho rằng, Google nên cân nhắc một nguồn nước khác để tránh ảnh hưởng tới nước sạch trong sinh hoạt của cư dân./.

BT
Thăm dò khán giả