Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 12:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Chủ Nhật, 12/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mexico: Cảnh sát đấu súng với băng đảng ma túy, 12 người thiệt mạng

(ANTV) - Hãng Reuters đưa tin, ngày 9/2 đã xảy ra 1 cuộc đấu súng giữa băng đảng ma túy khét tiếng với lực lượng cảnh sát ở miền Tây Mexico, khiến 12 người thiệt mạng, trong đó có Juan Francisco Patron Sanchez, biệt danh El H-2, trùm băng đảng Beltran Leyva.

Vụ đấu súng xảy ra tại tiểu bang Nayarit, miền Tây Mexico, vốn nổi tiếng với tội phạm ma túy và bạo lực, trong bối cảnh lực lượng hải quân tại khu vực này đang tiến hành chiến dịch lớn nhằm chống lại các băng nhóm tội phạm có tổ chức.

Việc tiêu diệt được Juan Francisco Patron Sanchez được coi là 1 đòn đánh mạnh vào Beltran Leyva, 1 trong 6 băng nhóm ma túy lớn nhất ở Mexico.

Trước đó, ngày 7/2 cũng đã xảy ra vụ việc tương tự, khi ít nhất 5 nghi phạm và 1 binh sỹ hải quân thiệt mạng trong 1 cuộc đụng độ vào sáng sớm.

Brazil đưa quân đội tới trấn áp cảnh sát và viên chức đình công

Chánh văn phòng Nội các Brazil Eliseu Padilha ngày 10/2 thông báo đã điều động lực lượng quân đội tới trấn áp cảnh sát và viên chức đình công khiến tình hình bạo loạn ngày càng leo thang, làm ít nhất 120 người thiệt mạng chỉ trong vòng 1 tuần.

Tuyên bố của Bộ trưởng Padilha được đưa ra sau khi làn sóng đình công của lực lượng cảnh sát và viên chức bang Espíritu Santo lan rộng tới bang Rio de Janeiro.

Ông Padilha nhấn mạnh để đảm bảo trật tự xã hội và an ninh, Chính phủ đã cử 2.000 binh sỹ quân đội tới Espiritu Santo và Rio de Janeiro. Ông cảnh báo trong trường hợp cần thiết có thể cử hàng nghìn binh sỹ lực lượng quân đội tới Rio de Janeiro như hồi tháng 8 năm ngoái khi diễn ra Đại hội Thể thao Olympics 2016.

Trong khi đó, nhiều chính trị gia nước này cho rằng cuộc khủng hoảng an ninh hiện nay tại Brazil là hệ lụy của những vấn đề xã hội trầm trọng của đất nước và không loại trừ sẽ tiếp tục xảy ra bạo loạn ở nhiều nơi. Các cảnh sát tại bang Minas Gerais cũng tuyên bố sẽ tham gia đình công.

Thống đốc bang Río de Janeiro, Luiz Fernando Pezao, thông báo sẽ tăng lương 10,22% cho cảnh sát và giáo viên do lo ngại lễ hội Carnaval đang tới gần.

Trong trường hợp lực lượng an ninh đình công, các nhà chức trách sẽ không thể đảm bảo an toàn và trật tự cho khoảng 1,5 triệu du khách sẽ tới thành phố Río de Janeiro, một trong những địa điểm nguy hiểm nhất Brazil.

BT
Thăm dò khán giả