Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 02:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:51, Thứ 6, 28/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mexico: Biến rác thải thành nghệ thuật

(ANTV) - Hàng trăm người dân địa phương đã cùng có mặt tại quảng trường Zacalo ở thành phố Mexico City, để cùng nhau tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt làm từ rác thải.

 

Tác phẩm tái hiện lại hình ảnh chú chó của người Aztec ở thế giới bên kia. Nguyên liệu để tạo nên tác phẩm là rác thải hữu cơ và rác thải nhựa.

Theo ban tổ chức, 200 gia đình từ vùng Uriangato của bảng Guanajuato đã cùng nhau thu thập các loại rác thải để tạo nên tác phẩm tái chế đặc biệt này.

Sau khi sắp xếp các loại nguyên vật liệu, những nghệ sĩ địa phương đã sử dụng màu vẽ truyền thống để tạo ra “Xico”, một đặc điểm của loài chó cổ, được người dân nơi đây tin rằng giúp dẫn đường cho người chết sang thế giới bên kia.

Ông Pablo Ruiz, Giám đốc câu lạc bộ văn hóa Uriangato, Mexico cho biết “Chúng tôi chọn “Xico” là chủ đề cho tác phẩm vì chú chó này là tượng trưng cho hòa bình, và tình yêu. Chú chó Aztec là biểu tượng của Mexico. Chúng tôi chọn biểu tượng này dựa trên sự thống nhất cao, vì hòa bình, tình yêu, đó là điều chúng tôi luôn hướng tới.”

Tác phẩm nghệ thuật từ rác thải này có diện tích 3000 m2. Hiện đây là bức tranh lớn nhất thế giới làm từ rác thải tái chế.

B.T
Thăm dò khán giả