Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 02:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:52, Chủ Nhật, 27/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mexico bắt giữ các binh sĩ liên quan vụ 43 thực tập sinh mất tích

(ANTV) - Ngày 26/9, Chính phủ Mexico thông báo đã ra lệnh bắt giữ các binh sĩ bị cáo buộc liên quan tới vụ 43 thực tập sinh mất tích tại bang Guerrero hồi tháng 9/2014.

 

Người đứng đầu cuộc điều tra cho biết lệnh bắt các binh sĩ trên nằm trong 70 lệnh bắt đã được ban hành liên quan tới vụ án, trong đó có các đối tượng là cảnh sát bang và liên bang, cựu quan chức và nhân viên chính phủ.

Trong  khi đó, Tổng thống Mexico đã gửi lời xin lỗi đến phụ huynh của những thực tập sinh mất tích và cam kết những kẻ thủ ác sẽ phải chịu tội trước công lý. Cho đến nay, cơ quan chức năng mới tìm thấy hài cốt của 3 thực tập sinh. Ngày 18/3, Chính phủ Mexico đã đề nghị Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) phát lệnh truy nã Tomás Zerón, một cựu quan chức cấp cao chịu trách nhiệm điều tra vụ mất tích, bị các luật sư và cha mẹ các nạn nhân buộc tội thao túng cuộc điều tra.

 

Ngày 26/9, nghi can chính liên quan đến vụ tấn công bằng dao xảy ra trước đó 1 ngày ở gần văn phòng cũ của tòa soạn báo Charlie Hebdo tại thủ đô Paris (Pháp) khiến ít nhất 4 người bị thương đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công

Nghi can chính là nam giới, 18 tuổi, sinh ra tại Pakistan đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công.

Trước đó, ngày 25/9, hung thủ đã tiến hành vụ đâm dao ngay gần văn phòng cũ của báo Charlie Hebdo, ở quận 11 của thủ đô Paris, khiến 4 người bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng. Đối tượng bị bắt giữ không xa hiện trường vụ án ngay trong ngày.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp cho rằng vụ tấn công này rõ ràng là hành động của lực lượng khủng bố Hồi giáo cực đoạn.

BT
Thăm dò khán giả